Báo giá thi công vách trần thạch cao chống cháy

Vật liệu chống cháy được thi công phổ biến là tấm thạch cao, phù hợp cho cả trần và vách trong đó trần thạch cao chống cháy Vĩnh Tường và tấm thạch cao chống cháy Knauf đã được kiểm định đáp ứng đủ điều kiện thi công vách trần thạch cao chống cháy có tác dụng ngăn cản và giảm sự phát triển của đám cháy.

Báo giá thi công trần vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường
Tấm chống cháy Vĩnh Tường đạt được tiêu chuẩn châu và mỹ.

Đặc điểm của tấm thạch cao chống cháy

Giá thi công trần thạch cao chống cháy Vĩnh Tường đắt hơn so với tấm thạch cao Knauf và Boral
Là loại vật liệu được biết đến có thành phần cấu tạo phức tạp mang đến khả năng chống cháy vượt bậc hơn so với các tấm thạch cao sản xuất thông thường. Phục vụ thi công dùng cho vách, trần và sàn. Khoác trên mình là vật đặc biệt, trong trường hợp nếu xảy ra cháy. Thạch cao chống cháy sẽ không tiếp thêm nguyên liệu cho đám cháy mà chuyển hóa sang trạng thái ngăn lửa lan rộng và bùng phát mạnh.

  • Cấu tạo tấm thạch cao chống cháy: 1 tấm đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy gồm có lõi đặc biệt bao liên kết bột thạch cao, sợi thủy tinh và một số chất có tác dụng phản kháng đám cháy, vì công nghệ sản xuất loại tấm này phức tạp nên hiện nay (tính đến thời điểm viết bài)  trên thị trường chỉ có 2 cty sản xuất là thạch cao chống cháy Vĩnh Tường và tấm thạch cao chống cháy Knauf.

Tấm thạch cao Vĩnh Tường chống cháy dày 12.5 và 15mm

Không giống như tấm tiêu chuẩn, mang cho mình thân phận tấm thạch cao có tác dụng chống cháy sử dụng hệ liên kết phức tạp nên loại tấm chống cháy VT sẽ không có loại 9mm mà chỉ có 12.5 và 15mm, sau nhiều quá trình thử nghiệm khác nhau tấm VT đã đáp ứng tiêu chuẩn.

  • Theo tiêu chuẩn Anh: BS 1230
  • Theo tiêu chuẩn Mỹ: ASTM C1396
  • Theo tiêu chuẩn Châu Âu: EN 520
Báo giá thi công trần thạch cao chống cháy Vĩnh Tường
Mô phỏng thi công hệ trần chống cháy sử dụng khung xương và tấm chống cháy Vĩnh Tường sử dụng thêm lớp chống cháy là bông đá.
Mô phỏng cấu tạo và quá trình thi công vách thạch cao chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy Knauf FireShield

Tấm Thạch cao Chống cháy Knauf với khả năng chống cháy không hề thua kém so với tấm Vĩnh Tương khi mà kéo dài thời gian chờ lên tới 180 phút. Tương tự như cấu tạo tấm thạch cao chống cháy có trên thị trường, tấm Knauf có cấu tạo lõi thạch cao được củng cố gia cường thêm sợi thủy tinh nhỏ liti và phụ gia chống cháy hiệu quả. Phía hai bên mặt tấm nổi bật hơn nhờ lớp giấy có độ bền cao.

Mô phỏng thời gian chống cháy hệ vách thạch cao Knauf
Đồ họa vách ngăn thạch cao chống cháy Knauf 120 phút

Đặc điểm thi công tấm thạch cao chống cháy Boral

So với 2 loại tấm trên thì ở tấm chống cháy của USG Boral có sự khác biệt ở độ dày của tấm, ngoài độ dày phổ biến của tấm chống cháy 12.5mm, 15mm còn có thêm tấm dày 19mm (tấm dày xấp xỉ 2cm). Với độ dày thuôc hàng kinh khủng như thế đương nhiên tấm Boral sẽ có phần vượt trội hơn ở khả năng cháy lên đến hàng giờ.

Bảng giá thi công vách, trần thạch cao chống cháy

Tấm thạch caoĐộ dày
(mm)
Giá
(m2)
Vĩnh Tường12.5220.000
Vĩnh Tường15270.000
Knauf12.5 210.000
Knauf15260.000
Boral12.5215.000
Boral15265.000
Boral19305.000
Bảng giá áp dụng cho thi công trần, đối với vách giá cộng thêm 20.000/m2

Yếu tố khiến giá thi công trần & vách chống cháy đắt là ở chi phí sản xuất tấm chống cháy, điều này không có gì phải ngạc nhiên khi quý vị xem bảng giá thi công tấm thạch cao tính năng chống cháy cao hơn nhiều so với tấm tiêu chuẩn.

Báo giá thi công vách - Trần thach cao chống cháy mới nhất
Vì chi phí đắt đỏ nên rất ít công trình sử dụng loại tấm chống cháy, chỉ môt số công trình đặc biệt mới thi công loại tấm này.

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm thi công thạch cao chống cháy

“Nội thất Ánh Sáng” là đơn vị chuyên thi công trần & vách chống cháy, không những vậy còn tư vấn biện pháp chống cháy hiệu quả giúp chủ đầu tư tối ưu không gian hạn chế cháy nhằm mang lại sự an toàn cho vật chất lẫn con người khi có sự xuất hiện của đám cháy.

Lời kết sử dụng thạch cao chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy ra đời nhằm bảo vệ sự an toàn trong môi trường dễ xảy ra hỏa hoạn, các công trình đòi hòi tính năng khắt khe như trung tâm lưu trữ dữ liệu, phòng nghiêm cứu… Tuy rằng chi phí hoàn thiện hệ vách – trần có phần đắt đỏ nhưng với những vụ cháy xảy ra liên tục gần đây gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế và đe dọa tính mạng con người mà điều này có thể hạn chế rủi ro bằng việc sử dụng vật liệu chống cháy.

Câu hỏi thường gặp về thạch cao chống cháy!

Làm trần thạch cao chống cháy co ngăn cản tuyệt đối được đám cháy không?

Không, khi sử dụng tấm chống cháy chỉ hạn chế một phần, không giống như tấm thạch cao thường, tấm chống cháy đứng ở trong môi trường đám cháy thì không bị ảnh hưởng mà còn ngăn cản sự bắt lửa của các đồ đạc xung quanh.

Thi công tấm chống cháy có cần phải sử dụng thêm biện pháp chống cháy nào nữa không?

Không cần, bản thân tấm chống cháy có nhiệm vụ ngăn cản quá trình cháy nên nếu sử dụng thêm biện pháp cháy khác chỉ thêm tốn kém hơn.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo