Tìm hiểu đặc điểm các loại tấm thạch cao

Các loại tấm thạch cao có trên thị trường tính đến bây giờ có trên 5 cty lớn chuyên sản xuất thạch cao phục vụ trang trí nội thất, tuy nhiên về đặc điểm thì chỉ có 3 loại tấm thạch cao được sử dụng nhiều với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, sau đây mình xin được chia sẻ đặc điểm của các loại tấm thạch cao hy vọng qua bài viết bạn chọn được loại tấm thạch cao phù hợp hợp với công trình của mình bắt đầu bằng loại thường cho đến tấm tốt nhất trên thị trường.

Tấm thạch cao “Gyproc” được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Gyproc chỉ là tên viết tắt, chính thức là tấm thạch cao của công ty Vĩnh Tường. Đây là loại tấm thạch cao tiêu chuẩn có mặt trên thị trường hơn 15 năm nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi loại tấm này luôn áp đảo về số lượng sản xuất và thi công trần và vách, có thời điểm Vĩnh Tường cty trong nước sản xuất không kịp nhu cầu phải nhập khẩu từ thái lan về (Vĩnh Tường có nhà máy cả bên thái lan nữa nhé).

Cách loại tấm thạch cao phổ biến trên thị trường
Tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc Vĩnh Tường chiếm tỷ lệ nhiều nhất trên thị trường.
Chính vì giá trị thương hiệu nên giá cả cũng cao hơn so với các cty sản xuất tấm thạch cao khác mặc dù chất lượng không hề thua kém, nói một cách dễ hiểu nó cũng giống như điện thoại Samsung vs Xiaomi vậy, chất lượng 2 hãng ngang nhau nhưng giá cả Samsung đắt gấp rưỡi. Một số điều kiện và ứng dụng của tấm.

 • Khí hậu khô ráo
 • Tiết kiệm chi phí
 • Có thể dùng để đóng vách nếu thi công ở nhà lầu
 • Thi công dễ dàng và nhanh chóng

Tấm thạch cao chống ẩm hay chịu ẩm sử dụng nhiều thứ 2

So với tấm thường thì ở tấm thạch cao chống ẩm có phụ da với công nghệ sản xuất cao cấp hơn, sử dụng phụ da không bị thấm nước kèm lớp giấy ngoài chuyên dụng nên chống được thời tiết ẩm ướt và một lượng nước vừa phải mà tấm không hề bị hiện tượng hư hại nào. Bên cạnh đó với công nghệ nén gấp 1,5 lần so với tấm thường nên tấm chống được khả năng hút nước rất lớn, chính vì tấm được nén chặt nên trọng lượng của tấm chống ẩm nặng hơn tấm thường mặc dù quy cách và độ dày của 2 loại tấm này như nhau, cùng điểm qua một số đặc điểm ấn tượng của loại tấm chống ẩm.

 • Trần thạch cao chống ẩm môi trường ẩm ướt như hiên nhà, phòng tắm, vệ sinh
 • Khí hậu ẩm như ở miền bắc
 • Công trình đòi hỏi tuổi thọ
 • Vách ngăn có thể dùng gạch ốp trực tiếp lên tấm chống ẩm mà không sợ tấm bị hư

Xem thêm giá trần thạch cao Vĩnh Tường

Nhận diện tấm chống ẩm Vĩnh Tường bằng màu xanh, đối với tấm của công ty khác cũng gần giống

Loại tấm thạch cao có khả năng chống cháy

Được sản xuất bởi lõi sợi thủy tinh và phụ gia đặc biệt khi bị ngọn lửa đốt hàng giờ mà tấm không bị bùng cháy như 2 loại tấm trên, cách phân biệt vô cùng đơn giản, đối với tấm thạch cao chống cháy vĩnh tường thì khi nhìn vào bề ngoài thấy 1 mặt màu xám và mặt còn lại màu hồng nhạt thì chúng ta biết đó là tấm chống cháy.

Các loại tấm thạch cao có trên thị trường 2021
Loại tấm thạch cao chống cháy trên thị trường thường hay dùng màu hồng để dễ phân biệt

Đối với tấm của VT thì quý vị có thể phân biệt đơn giản loại thạch cao chống cháy thông qua viền tấm được bọc lớp giấy màu đỏ. Ứng dụng phải kể như:

 • Sừ dụng vào vách – Tường vào công trình đòi hỏi chống cháy
 • Dùng để ốp vào linh kiện tránh bị biến dạng như kết cấu sắt
 • Dùng ở nhà chung cư và nhà hàng….

Nên sử dụng tấm thạch cao nào trên thị trường?

Trên thị trường Việt Nam thường chỉ sử dụng 3 loại tấm trên, mỗi tấm thạch cao đều mang đến ưu đểm phù hợp cho từng loại công trình, theo kinh nghiệm thi công thì nên chọn loại thạch cao có đặc điểm chống ẩm như vậy vừa không lo bị ảnh hưởng sự thay đổi của thời tiết vừa tăng tuổi thọ của trần, vách. Nó giống như việc đưa loại sơn nước dùng cho ngoài trời vào dùng ở trong nhà vậy. Qúy khách cần tư vấn thêm về tấm thạch cao vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 4]
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận