Hướng dẫn cách âm phòng ngủ khử tiếng ồn phát ra đạt 95%

Cách âm phòng ngủ có nhiều cách nhưng sử dụng phương pháp cách âm nào để đạt hiệu quả cao nhất cho phòng ngủ mà giá rẻ không phải ai cũng biết, là một đơn vị chuyên về giải pháp cách âm phòng chúng tôi xin được giới thiệu cách khử tiếng ồn tốt nhất phù hợp với quy mô phòng ngủ từ chuyện phòng the, Live Stream mà không lo đến chuyện âm thanh bị lọt ra ngoài.

Trước tiên bạn cần phải biết mục tiêu để chặn âm hay là hấp thụ âm thanh? (2 biện pháp này khách nhau cần phải xác định) yêu cầu cách âm phòng ngủ phải đạt mức độ bao nhiêu? Khi đó mới áp dụng theo phương pháp nào đúng không?

Có mấy cách để cách âm phòng ngủ?

Cách âm được biết đến với 2 cách chính đó là (1) tính toán từ trước lúc xây và (2) thực hiện trên không gian có sẵn (phòng đã xây từ trước không tính đến chuyện cách âm cho sau này).

Cách âm từ bắt đầu xây dựng

Cách này đạt hiệu quả cao nhất và phù hợp với quy mô doanh nghiệp như: Bar, Karaoke, các phòng đòi hỏi bảo mật cao…

Những dự án như thế đa phần đã được tính toán ngay từ lúc thiết kế nên có thể nói rằng cách này đạt hiệu quả vô cùng cao.

Làm cách âm phòng ngủ
Một số vật liệu cách âm phổ biến

Cách âm cải tạo từ các phòng đã xây sẵn

Với những trường hợp không tính toán từ đầu hoặc đi thuê phòng muốn triển khai cách âm cho phòng thì vấn có phương án xử lý, tuy rằng có thể không tuyệt đối nhưng cũng đủ để có 1 riêng tư cho bạn sinh hoạt yên tĩnh không làm ảnh hưởng đến người khác.

Hiểu rõ hơn về phương pháp cách âm

  • Chặn âm: Nói 1 cách để bạn dễ hiểu là cách này mục đích làm cho âm thanh ra ngoài, phù hợp với sinh hoạt cá nhân như chuyện chăn gối sinh hoạt vợ chồng, giao tiếp thông thường không để âm thanh chui lọt ra bên ngoài. Cách này có ưu điểm là giá thành rẻ hơn so với “hấp thụ”.
  • Hấp thụ âm thanh: Hấp thụ âm thanh hay còn gọi là tiêu âm, khử âm được dùng nhiều trong môi trường giao tiếp tiếng ồn như phòng họp, phòng hát karaoke. Chắc hẳn quý vị đã từng 1 lần đi hát với 1 phòng kín mít mà âm thanh vẫn trong vắt chính là nhờ triển khách cách hấp thụ âm thanh này nhé.

Vật liệu cách âm phòng ngủ giá rẻ

Phòng ngủ tiếng ồn phát ra k0 đáng kể nên có thể triển khai bằng những phòng cải tạo lại với phương pháp chặn âm cho nên giá triển khai không cao bằng cách:

  • Lắp thêm rèm cách âm: Cửa sổ là nơi âm thanh thoát ra nhiều nhất vì có các lỗ hèm khung cửa không được bin kín, thay vì lắp rèm loại che ánh sáng thì bạn có thể lắp cái loại có tác dụng tiêu âm, cách âm.
  • Chọn loại sơn tiêu âm: Với 1 căn phòng sử dụng sơn tiêu âm sẽ giảm được tiếng ồn 25% rất đáng để áp dụng trong khi không phải thay đổi kết cấu.
  • Vật liệu miếng xốp trang trí: Với trọng lượng nhẹ, có hình dáng giống như mặt tường gạch giảm đến 50% tiếng ồn nên rất phù hợp với không gian phòng ngủ, sau này nếu không có nhu cầu sử dụng nữa thì gỡ ra mà không để lại dấu vết nào.
  • Dùng cao su non: Đây là loại tấm chuyên dụng dùng cho việc tiêu âm, với các lỗ nhỏ li ti sâu vào bên trong mà mắt thường không thể nhìn thấy, tuy rằng giá thành hơi cao nhưng hiệu quả lại cực tốt.

Bạn nên xem: Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp

Làm cách âm phòng ngủ giá rẻ
Không chỉ trang trí mà còn có tác dụng cách âm

Làm cách âm phòng ngủ giá bao nhiêu?

Giá làm cách âm phòng ngủ bao nhiêu phụ thuộc vào yêu cầu cách âm của khách hàng, thông thường giá cách âm phòng ngủ dao động từ 140.000 đến 450.000. Giả sử phòng ngủ rộng 10m2 có giá 10×300.000 = 3.000.000 => 15.000.000 (5 mặt tường).

Tại sao lại là 15 triệu? Bởi vì một phòng sẽ có 4 mặt tường bao quanh + 1 mặt trần = 5 mặt, yêu cầu đòi hỏi mức độ cách âm ở mức trung bình sẽ có giá 300.000/m2 khi đem nhân với số lượng m2 tường thì sẽ cho ra kết quả thực.

Cần lưu ý là giá trên mình chỉ tương đối và sẽ giảm hoặc cao hơn tùy từng mong muốn yêu cầu.

Cách âm bằng thi công thêm vách

Cách này chỉ phù hợp với dự án mới chưa có tường sẵn, bằng cách vật liệu như tấm thạch cao hay tấm panel được nhồi nhét thêm 1 lớp bông, hoặc xốp có độ dày vừa phải.
Mặc dù chỉ đáp ứng được mức độ khá nhưng nhìn chung cách âm này rất thích hợp cho phòng ngủ có diện tích vừa trở lên.
Xem thêm: Giá thi công vách thạch cao cách âm

Một số điều cần lưu ý khi làm cách âm

Về mặt kỹ thuật khi thi công biện pháp cách âm phải sử dụng vật liệu bổ sung, những loại vật liệu này rất dễ cháy nên quý khách cần lưu ý khi triển khai hạng mục đường dây và ổ cắm điện để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia từ trước để có được tính toán phù hợp, không nên tự ý làm theo quan đểm cá nhân nhất là phòng đòi hỏi khả năng tiêu âm, khử âm.

Lời kết

Cách âm phòng ngủ có rất nhiều cách từ đơn giản như cách âm bằng miếng dán được bán sẵn hoặc phức tạp hơn là làm thêm 1 lớp tường cho phòng ngủ, nhìn chung cách âm phòng ngủ yêu cầu không đòi hỏi phức tạp và dễ thực hiện.

Không chỉ có tác dụng chống âm lọt ra mà chúng ta còn hạn chế được tình trạng ô nhiễm tiếng ồn bền ngoài làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhất là chuyện bị đánh thức giấc ngủ hay sinh hoạt chuyện ấy và có thể là dùng phòng ngủ để làm nơi Live Stream khi mà thời kỳ công nghệ bùng nổ.

 

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 3 Xếp hạng: 3.7]
Contact Me on Zalo