Cách phối màu sơn trần thạch cao đẹp

Biết được cách phối màu sơn trần thạch cao đẹp không những mang lại sự thoải mái mà còn thể hiện đẳng cấp phối màu sơn khiến người khác phải khen đẹp mới là điều đáng để nói, từ kinh nghiệm thực tế chúng tôi nhận thấy việc phối màu sơn vô cùng quan trọng để quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà, đặc biệt là phần sơn trần thạch cao. Nếu như bạn đang tìm cho mình cách phối màu sơn 2021 thì có thể dành chút thời gian và tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Tại sao cần phối thử màu sơn trần thạch cao trước khi lăn sơn?

Nếu để ý kĩ thì bạn thấy màu sơn trần thạch cao chủ yếu là màu trắng, không riêng gì trần thạch cao chọn màu này mà đối với trần bề tông cũng chọn màu sơn đẹp ít nhàm chán này, còn đối với nẹp chỉ, hay điểm nhấn trọng tâm thì màu phải có sự khác biệt, việc chọn màu theo cảm quan sẽ có thể không được vừa ý như việc chúng ta lựa chọn màu trực tiệp tiếp bằng cách phối màu thử trước khi sơn, nhiều người vào nhà người ta thấy màu sơn này đẹp liền về chọn màu sơn đó cho không gian nhà mình, nhưng trớ trêu là khi sơn xong thì thấy không được đẹp như họ, nếu không hiểu thì bảo là tại thợ sơn không biết lăn sơn, làm ẩu, khung đúng màu… Cụ thể là bu lu ba la không biết lý do không bằng được nhà họ… Cho nên cần phải áp dụng cách phối màu sơn từ đó mới biết được màu sơn này có phù hợp với trần thạch cao không gian nhà mình có đẹp được không.

Cách phối màu sơn trần thạch cao hợp với nội thất
Trong ảnh là cách phối màu sơn trần thạch cao hợp với không gian nội thất

Cách phối màu sơn nổi bật

+ Màu nổi: hay gọi cách khách là màu tương phản so với nội thất không gian, cách phối này chúng ta không sơn màu tất cả trần mà chỉ sơn màu nổi gồm các chỉ xung quanh, các điểm nhấn (hình tròn, con rô, lam…) Còn đối với mặt phẳng trần ta để màu trắng sứ.
+ Phối màu theo phong thủy: Trần vừa đẹp nhưng vấn hợp theo phong thủy là xu hướng tất yếu kể cả năm 2021, đầu tiên cần xác định mệnh của gia chủ là mệnh gì từ đó chọn ra màu sắc hợp với mình, nếu như hợp màu xanh thì có nhiều lựa chọn như xanh nhạt, xanh đọt chuối, nước biển. Còn như hợp với gam màu tối thì có thể chọn màu cafe cháy (xu hướng cafe cháy hiện đang hot nếu nhà sơn màu trắng nhé). Nếu như muốn chuyên nghiệp hơn thì có thể tìm đơn vị thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy để có được bảng màu sơn chuẩn nhất, quý vị có thể chọn màu hợp với mệnh mình như sau:
Mệnh kim: Màu trắng, kem.
Mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, tím, hồng
Mệnh Thủy: Xanh sẫm, đen, xám
Mệnh Mộc: màu xanh lá cây.
Mệnh Thổ: màu nâu, vàng

Phối màu sơn hợp với lứa tuổi

Nếu xét về tuổi tác để chọn ra được 1 màu sơn mà cả mọi lứa tuổi đều có chung sở thích là rất khó, cho nên cần tính màu sơn phù hợp, thông thường trên 1 mặt phẳng không gian trần thì chỉ nên để 2 màu, tối đa là 3 màu, nhiều người có sở thích nhiều màu nên chọn mỗi loại 1 màu riêng khiến trần rất rối và nhàm chán.

Có cần chọn loại sơn tốt cho trần thạch cao không?

Như chúng ta đã biết, trần thạch cao được đặt ở vị trí mà mưa nắng không tiếp xúc được, trường hợp có thì chỉ là giọt nước mưa do dột từ mái, chúng ta không cần chọn loại sơn tốt cho phía ngoài, mà điều quan trọng là lớp ma tít bả phía trong, lớp này có tác dụng lớp đệm cho sơn ngoài được bền và đẹp. Qúy khách có thể chọn các loại sơn phù hợp với khí hậu ở việt nam như: Kova, mykolo, dulux… Trên đây là bài biết chia sẻ cách phối màu sơn trần thạch cao đẹp xu hướng 2021, nếu quý khách có thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để có mẫu trần thạch cao đẹp nhất.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo