Cách xỷ lý trần thạch cao bị mốc ố vàng

Trần thạch cao bị mốc hay ố vàng không những gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta, vậy làm sao để xử lý trần thạch cao bị ố vàng, cách xử lý trần bị mốc hiệu quả thì hãy làm theo những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Trước hết cần đi tìm nguyên nhân trần bị mốc, liệu rằng mốc do vật liệu hay môi trường, biết được gốc rễ chính xác thì mới xử lý dứt điểm được

Cách xử lý trần thạch cao bị mốc ố vàng nguyên nhân do thấm nước
Trần bị thấm nước không thể quan sát được bên ngoài người thợ phải mở bung trần để xử lý

Nguyên nhân khiến trần thạch cao bị mốc ố vàng

Nếu như nhà bạn có trần thạch cao bị mốc ố vàng thì cũng không cần quá lo lắng vì mọi vấn đề có thể giải quyết một cách đơn giản, bước đầu tiên là cần xác định nguyên nhân làm cho trần nhà bị mốc, cụ thể nguyên nhân gồm có:

  • Do tình trạng thắp hương, phòng bếp kín không trang bị thiết bị hút mùi
  • Trần bị mốc do vật liệu sơn, sử dụng nước mặn, nước lợ trong quá trình sơn
  • Sử dụng vật liệu không đảm bảo
  • Trần bị dột nước mỗi khi trời mưa

Xử lý trần thạch cao bị mốc ố vàng nguyên nhân do trần bị thấm nước

Như bạn đã biết thạch cao là loại vật liệu linh hoạt trong việc trang trí nhà cửa tuổi thọ lên tới hàng chục năm nếu như trần không bị ẩm, thấm nước. Hãy làm theo trình tự các bước để làm cho trần thạch cao hết bị mốc ố vàng nhé.

  • Nếu công trình mới làm được 1 vài năm mà có tình trạng mốc, ố vàng thì bạn phải nghĩ ngay việc trần bị thấm nước, từ đó xác định vị trí rò rỉ của nước, có thể do mái bị nước vào hoặc do đường ống nước bị rò rỉ. Ban đầu chỉ bị diện tích rất ít nhưng dần dần sẽ loang rộng ra nên chúng tôi khuyên bạn nên xử lý ngay nếu có hiện tượng ố vàng.
  • Nếu vị trí không thể quan sát bên ngoài được thì bắt buộc phải lột bỏ phần trần thạch cao (nên lột ở vị trí trần bị vàng) để quan sát bên trên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng cưa tay nhẹ nhàng cưa cho đến khi bạn nhìn thấy được trần nhà.
  • Sau khi xử lý trần bị thấm nước xong xuôi ta tiến hành xử lý trần bị mốc bằng cách mở cửa thông thoáng để gió lùa làm khô trần, hoặc dùng bóng điện để sấy cho nhanh khô.
  • Dùng dao cạo sạch phần sơn bị ố vàng sau đó có thể dùng máy hút bụi để hút hết phần bụi bám vào trần hoặc dùng dẻ khô lau sạch bụi bặm
  • Tiến hành sơn bả lại, tất nhiên mình chỉ nói những nơi mà quan sát được bên ngoài không phải cưa bỏ trần, còn nếu phải cưa lột trần ra thì phải tìm đến thợ đóng trần thạch cao Nghệ An để thay thế trần.
Cách xử lý trần thạch cao bị mốc đen ố vàng do thấm nước
Trần bị thấm nước dẫn đến hiện tượng ố vàng theo thời gian trần sẽ bị thủng

Cách để trần nhà không bị nấm mốc ố vàng

Ông cha ta có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh nên để trần thạch cao không bị mốc vàng như một số nhà khác thì chúng ta phải xử lý ngay trước khi làm trần bằng cách tưới nước lên mái nhà hoặc chờ khi nào có cơn mưa dông kéo dài rồi để ý nhà mình có dột chỗ nào không.

Còn đối với rò rỉ của đường ống nước thì nên bơm nước lên bồn để nước đi theo đường ống và quan sát. Nếu như công đoạn kiểm tra này mà nhà không bị dột nước thì có thể thi công trần thạch cao, còn nếu bị rò rỉ nước thì chờ khắc phục xong khi đó mới thi công trần.

Cách hạn chế hiện tượng mốc ố vàng

Cách hạn chế duy nhất là giảm tác động của nước nhưng không phải vì trí nào cũng xử lý được triệu để như nhà tắm, ban công việc hạn chế nước chỉ có tác dụng 1 phần, thay vào sử dụng tấm thạch cao ta có thể chọn loại trần nhựa hoặc nhôm.

Sớt lót kháng kiềm là lớp sơn cần thiết để bảo vệ bề mặt bên ngoài tránh hiện tượng rêu mốc, ố vàng nên hãy sử dụng thêm lớp sơn đặc biệt này để bảo vệ trần không bị mốc ố vàng.

Cách xử lý trần thạch cao bị mốc ố vàng hiệu quả
Lựa chọn vật liệu nhựa vào vị trí tiếp xúc nước nhiều để đạt hiệu quả nhất

Trần thạch cao bị mốc nguyên nhân do vật liệu kém chất lượng

Chọn loại trần giá rẻ đương nhiên đơn vị phải sử dụng trần thạch cao được làm từ những nguyên vật liệu kém chất lượng, chẳng có ai lại đi làm không cho người khác.

Trần kém chất lượng thì đương nhiên sẽ không chắc chắn mà nó có thể bị vỡ, rạn nứt và nếu như có tác động bởi các yếu tố thiên nhiên.

Loại này rất hay xảy ra đối với công trình là nhà bán, nhà đi thuê, đơn vị nhận thi công giá rẻ. Bạn nên lựa chọn trần thạch cao Vĩnh Tường để trần được chắc chắn và bền đẹp.

Câu hỏi thường gặp

Khi trần bị mốc vàng nên kiểm tra nguyên nhân và khắc phục, tránh hiện tượng để lâu ngày làm loang ra nhiều, nguy hiểm hơn là trần rơi làm ảnh hưởng đến con người và nội thất phía dưới.

Tùy theo khối lượng và nguyên nhân mà chi phí sẽ thay đổi, tuy nhiên chi phí khắc phục sẽ nhiều hơn chi phí làm mới..

Nguyên nhân trần bị ố vàng chủ yếu do nhà bị dột nước, đây là nguyên nhân do phía chủ nhà nên không được bảo hành. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí vật tư, còn nhân công quý vị phải chịu

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo