Chiều cao trần thạch cao bao nhiêu mét thì hợp lý?

Chiều cao trần thạch cao bao nhiêu mét thì hợp lý là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định đóng trần thạch cao thắc mắc, bởi vì độ cao trần quyết định thẩm mỹ và hơn hết biết được số đo chiều cao của trần thạch cao sẽ giúp bạn tối ưu không gian nội thất, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ chiều cao trần làm sao phù hợp với diện tích nhưng điều quan trọng là phải cân xứng với không gian ngôi nhà, gia chủ có thể yêu cầu người thợ đóng theo yêu cầu của mình để làm sao mình cảm thấy vừa ý.

Chiều cao lý tưởng làm trần thạch cao?

Trần thạch cao là dạng trần đa dạng nên nói về khả năng sáng tạo của loại trần này là vô tận, không riêng gì trần thạch cao mà bất kỳ loại trần nào thì cũng phải tuân thủ quy chuẩn chiều cao mới mang lại sự vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng, nhiều người cho rằng làm trần có độ cao càng cao thì càng đẹp nhưng chúng tôi không cho rằng đó là định kiến đúng, cái gì cũng có tiêu chuẩn mà trong tiêu chuẩn thiết kế trần thạch cao thì người kiến trúc sư đã tính toán chi tiết nên nếu như làm trần mà có bản vẽ thiết kế rồi bạn không phải lo lắng vấn đề chiều cao nữa, trường hợp nhà chưa có bản vẽ thiết kế thì bạn có thể yêu cầu bộ phân thi công chọn kích thước chiều cao trần thạch cao hợp lý cụ thể như sau:
Chiều cao trần thạch cao bao nhiêu thì đẹp và hợp lý
+ Trường hợp đối với nhà tầng: Nhà cao tầng thì đã có chiều cao cố định đổ sàn bê tông rồi nên lựa chọn đóng trần chúng ta nên nâng chiều cao trần lên mức tối đa, vì thông thường trần bê tông chiều cao của nhà ở đa phần chỉ tối đa 4,1 mét, trừ đi phần dầm nữa còn 3,8 mét. Với độ cao hoàn thiện khi xong trần sẽ ở mức 3,5 mét. Độ cao nay được coi là lý tưởng mang lại không gian thông thoáng.
+ Trường hợp nhà cấp 4: Nhà cấp 4 thì phần tường sẽ được xây cao hơn so với nhà tầng, điều này khiến cho mọi người có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn chiều cao trần thạch cao bao nhiêu mét thì hợp lý, chính vì vậy nên nhiều người không biết chọn chiều cao bao nhiêu mét để cho cân xứng. Theo kinh nghiệm chọn mẫu trần thạch cao đẹp nhà cấp 4 thì chiều cao đối với dạng nhà này đối với nhà có kích thước rộng 4 mét thì nên để độ cao từ 3 đến 3,3 mét, nhà có chiều rộng 5 mét thì nên để 3,5 mét đến 3,9 mét.
+ Chiều cao phòng ngủ: Phòng ngủ có diện tích nhỏ nên để tầm 3 đến 3,3 mét là cân xứng và cũng giúp tiết kiệm điện năng đối với việc sử dụng máy lạnh. Nói chung quý khách không nên chọn cao quá mà nên chọn độ cao thích hợp với không gian.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn qua kinh nghiệm thi công thực tế hàng ngàn công trình, hy vọng đã trả lời được câu hỏi chiều cao trần nhà bao nhiêu là hợp lý. Trước khi bắt đầu thi công trần hãy cân nhắc đến vấn đề này để ngôi nhà có được hệ trần đẹp cân xứng nhất.

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận