Chiều cao trần thạch cao bao nhiêu mét thì hợp lý? [Độ cao đẹp]

Chiều cao trần thạch cao bao nhiêu mét thì hợp lý là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định đóng trần thạch cao thắc mắc, bởi vì độ cao trần quyết định thẩm mỹ và hơn hết biết được số đo chiều cao của trần thạch cao sẽ giúp bạn tối ưu không gian nội thất

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ chiều cao trần làm sao phù hợp với diện tích nhưng điều quan trọng là phải cân xứng với không gian ngôi nhà, gia chủ có thể yêu cầu người thợ đóng theo yêu cầu của mình để làm sao mình cảm thấy vừa ý.

Chiều cao lý tưởng làm trần thạch cao?

Trần thạch cao là dạng trần đa dạng nên nói về khả năng sáng tạo của loại trần này là vô tận, không riêng gì trần thạch cao mà bất kỳ loại trần nào thì cũng phải tuân thủ quy chuẩn chiều cao mới mang lại sự vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng.

✅ Chiều cao trần nhà > 3.2 mét⭐ Phòng > 20M2
✅ Chiều cao trần nhà > 3.4 mét⭐ Phòng > 30M2
✅ Chiều cao trần nhà > 3.6 mét⭐ Phòng > 35M2
✅ Chiều cao trần nhà > 3.9 mét⭐ Phòng > 60M2
✅ Chiều cao trần nhà < 4.1 mét⭐ Phòng < 60M2
✅ Nếu như trần thạch cao đã quá phổ biến và trở nên nhàm chán rồi thì có thể tìm hiểu về trần nhựa Nano hoặc trần gương kính đang vô cung HOT 2022 đấy

Tìm hiểu thêm:

Nhiều người cho rằng làm trần có độ cao càng cao thì càng đẹp nhưng chúng tôi không cho rằng đó là định kiến đúng, cái gì cũng có tiêu chuẩn mà trong tiêu chuẩn thiết kế trần thạch cao thì người kiến trúc sư đã tính toán chi tiết nên nếu như làm trần mà có bản vẽ thiết kế rồi bạn không phải lo lắng vấn đề chiều cao nữa, trường hợp nhà chưa có bản vẽ thiết kế thì bạn có thể yêu cầu bộ phân thi công chọn kích thước chiều cao trần thạch cao hợp lý cụ thể như sau:
Chiều cao trần thạch cao bao nhiêu thì đẹp và hợp lý

Trường hợp đối với nhà tầng

Nhà cao tầng thì đã có chiều cao cố định đổ sàn bê tông rồi nên lựa chọn đóng trần chúng ta nên nâng chiều cao trần lên mức tối đa, vì thông thường trần bê tông chiều cao của nhà ở đa phần chỉ tối đa 4.1 mét, trừ đi phần dầm nữa còn 3.8 mét. Với độ cao hoàn thiện khi xong trần sẽ ở mức 3.5 mét. Độ cao nay được coi là lý tưởng mang lại không gian thông thoáng.

Chiều cao nhà tầng
Chiều cao nhà tầng rộng 4 mét không nên làm cao quá.
Trần nhựa Nano vs ốp nhựa giả gỗ hiện đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho nhà cấp 4 lẫn nhà tầng

Chiều cao đối với nhà cấp 4

Nhà cấp 4 thì phần tường sẽ được xây cao hơn so với nhà tầng, điều này khiến cho mọi người có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn chiều cao trần thạch cao bao nhiêu mét thì hợp lý, chính vì vậy nên nhiều người không biết chọn chiều cao bao nhiêu mét để cho cân xứng.

Theo kinh nghiệm chọn mẫu trần thạch cao đẹp nhà cấp 4 thì chiều cao đối với dạng nhà này đối với nhà có kích thước rộng 4 mét thì nên để độ cao từ 3 đến 3.3 mét, nhà có chiều rộng 5 mét thì nên để 3.5 mét đến 3.9 mét.

Chiều cao trần thạch cao bao nhiêu thì đẹp
Nhà có chiều rộng 5 mét trần cao 3.3M

Độ cao trần nhà gác lửng

Có một sự khác biệt rất lớn khi nói về trần phòng khách nhà gác lửng là độ cao rất lớn nên nếu không tính toán kỹ lưỡng rất dễ làm cho diện tích sử dụng phần gác bị trần làm cản trở, đặc biệt là những nơi như cầu thang, phòng thờ đa số có chung phong cách thiết kế đặt sát phòng khách.

Chiều cao nhà gác lửng
Nhà gác lửng độ cao trần thường trên 5 mét

Qúy vị có thể tham khảo độ cao từ 6.3 mét đến 6.8 mét

Hữu ích với bạn: Mẫu trần thạch cao nhà gác lửng

Chiều cao trần phòng ngủ

Phòng ngủ có diện tích nhỏ nên để tầm 3 đến 3.6 mét là cân xứng và cũng giúp tiết kiệm điện năng đối với việc sử dụng máy lạnh. Nói chung quý khách không nên chọn cao quá mà nên chọn độ cao thích hợp với không gian.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn qua kinh nghiệm thi công thực tế hàng ngàn công trình, hy vọng đã trả lời được câu hỏi chiều cao trần nhà bao nhiêu là hợp lý. Trước khi bắt đầu thi công trần hãy cân nhắc đến vấn đề này để ngôi nhà có được hệ trần đẹp cân xứng nhất.

Tóm lại

Chiều cao trần thạch cao hay còn gọi độ cao trần cao bao nhiêu là đẹp còn phải tùy thuộc hệ nhà, không gian mà dao động từ 3.2 đến 4.2 mét. Còn nếu tính chiều cao trần nhà theo số đo phong thủy con số đẹp đó là 2.8 – 3.25 – 3.6 – 3.9 – 4.2 mét.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 12 Xếp hạng: 4.4]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo