Có nên làm trần thạch cao phòng bếp và trong phòng ngủ không?

Việc có nên làm trần thạch cao phòng bếpcó nên làm trần thạch cao trong phòng ngủ không? Phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh, nhưng nếu bạn là một tín đồ yêu thích sắc đẹp thì hãy lựa chọn ngay và luôn mà không cần phải phân vân có nên làm hay không bởi vì trần thạch cao là sự lựa chọn tuyệt vời không có loại vật liệu làm trần nào tốt hơn thạch cao nữa.

Có nên làm trần thạch cao cho phòng bếp và trong phòng ngủ không?
Trần thạch cao là vật liệu dễ trang trí đặc biệt là phòng bếp và trong phòng ngủ.

Có nên làm trần thạch cao phòng bếp?

Nhiều người nói trần thạch cao độc hại nhưng lại không biết thành phần cấu tạo, nó độc ở điểm nào… Câu nói ấy chỉ được truyền miệng từ người này qua người khác lại với nhau mà bản thân lại không biết đầu đuôi nó ra sao, vấn đề này khiến bạn khó khăn để quyết định liệu có nên làm trần thạch cao phòng bếp. Trước hết bạn hãy nhìn những điểm 10 mà trần thạch cao mang lại cho phòng bếp trước nhé:

Ưu điểm:

  • Vật liệu thạch cao trong phòng bếp giải quyết được bài toán chống nóng cho căn phòng, nếu cần thì có thể rải lớp xốp hoặc bông thủy tinh khắc phục được 100% nhiệt được từ mái đẩy xuống chứ không như trần gỗ vừa dễ cháy mà lại đắt tiền.
  • Là vật liệu không chỉ thỏa thích trang trí mà vô cùng thân thiện với môi trường.
  • Lựa chọn làm trần thạch cao cho phòng bếp vừa tiết kiệm được tiền bạc cũng như thời gian thi công.

Tuy rằng thạch cao có nhiều ưu điểm đáng giá nhưng nó cũng tồn tại mội số nhược điểm khiến ít người phải dè chừng.

Nhược điểm:

  • Những vùng có thời tiết ẩm ướt thì không nên sử dụng loại thường mà phải sử dụng tấm chống ẩm để trần không bị mốc và hư hỏng
  • Nểu không thi công đúng kỹ thuật hoặc thiếu kinh nghiệm thì rất dễ bị nứt.

Xêm thêm: Mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp

Có nên làm trần thạch cao trong phòng ngủ không?

Nhìn chung áp dụng thạch cao vào phòng bếp hay trong phòng ngủ về ưu điểm và nhược điểm cũng không khác gì nhau, tuy nhiên so với phòng ngủ thì trần thạch cao là lựa chọn lý tưởng bởi không gian phòng ngủ yếu tố thẩm mỹ quyết định rất lớn, nào là chuyện phong thủy màu sắc, cách trang trí. Không cần phải nói nhiều, xét về mọi mặt thì trần thạch cao trong phòng ngủ là lựa chọn thích hợp trong đó phải kể đến:

  • Tuổi thọ trần khá cao: Nếu như trần gỗ khó mà có chuyện chống được mối mọt thì ở trần thạch cao thì ngược lại, dùng trần thạch cao phòng ngủ không lo đến chuyện bị mối mọt trần. Tùy theo cách phương pháp thi công mà tuổi thọ của trần thạch cao kéo dài lên đến 30-50 năm.
  • An toàn: Trần thạch cao là một khối liền mạch được kết nối và liên kết bởi tấm và khung xương (tấm thạch cao ở dưới, khung xương nằm trên) giả sử trong tình huống xấu như động đất, lốc xoáy mà khiến mái nhà bị cuốn thì phần trần rơi xuống là tấm sẽ tiếp xúc đầu tiên. Bản chất thành phần cấu tạo của bột thạch cao nên nếu rơi thi sẽ bung nhỏ các hạt bột tạo thành một lực tác động xuống dưới không quá mạnh.

Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng bếp, phòng ngủ không được bỏ qua

Ngay từ lúc thi công cần xác định công năng sử dụng, như phòng bếp nếu xác định treo quạt trần cần tiến hành bỏ móc ngay từ lúc thi công.

Là một người chưa biết nhiều về nội thất trong đó việc áp dụng trần thạch cao vào phòng bếp và không gian phòng ngủ làm sao để vừa đẹp vừa tạo được không gian thoải mái thực sự không hề dễ dàng, tuy rằng thạch cao là vật liệu đa năng nhưng để hoàn thiện một cái trần đúng kỹ thuật để được bền bỉ thực sự cần đến nhiều yếu tố. Bản thân đã có chục năm trong nghề, trong quãng thời gian đó đã gặp không ít về sự cố trần do thiếu sót khi thi công nay xin được chia sẻ một số kinh nghiệm đáng giá để rồi khách hàng không phải thắc mắc chuyện có nên làm trần thạch cao phòng bếp, phòng ngủ hay không với một số lưu ý như sau:

  • Hiện tượng nứt trần: Đối với công trình có ánh nắng trực tiếp chiếu vào tường thì sẽ có lượng nhiệt tác động vào trần từ đó dẫn đến hiện trạng trần bị biến dạng làm trần bị nứt, cách khắc phục là gia công bằng lớp thạch cao, bổ sung keo lưới và keo chống nứt.
  • Kiểm tra mái có bị thấm nước: Nước là kẻ thù số 1 của thạch cao nên trước khi thi công trần cần phải rà soát kỹ liệu mái nhà có bị dột thấm nước vào hay không rồi mới tiến hành thi công.

Tóm lại

Về việc có nên làm trần thạch cao phòng ngủ hay không mỗi người có quyết định khác nhau nhưng nếu muốn trần đẹp thì nên làm trần thạch cao vừa an toàn và rẻ, dĩ nhiên nếu muốn bền thì không nên làm trần thạch cao phòng ngủ mà để riêng trần bê tông.

Giải đáp thắc mắc có nên làm trần thạch cao cho phòng bếp và phòng ngủ.!

Phòng ngủ và phòng bếp không bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên không cần phải sử dụng loại chống ẩm, nhưng nếu địa lý có khí ẩm ướt thì thạch cao chống ẩm vẫn được khuyên dùng.

Trần khi thi công vào xà gồ độc lập sẽ chắc chắn hơn đối với nhà mái tôn, nhưng nếu sàn bê tông thì không cần thiết.

Thạch cao là loại vật liệu an toàn cho nên nó được sử dụng trên toàn thế giới, ngay cả liên minh EU cũng khuyến cáo nên sử dụng thạch cao thay thế tường gạch truyền thống.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo