Có nên trát trần nhà khi làm trần thạch cao?

Thắc mắc có nên trát trần nhà khi làm trần thạch cao không sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn chưa từng xây nhà hoặc đang tìm hiểu về trần thạch cao, từ những kinh nghiệm làm trần thạch cao thực tế mình xin được nói rõ hơn vấn đề có nên trát trần nhà nếu như đã quyết định trần làm bằng thạch cao để bạn yên tấm hơn.

Chúng ta cần xác định mục đích làm trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao không chỉ có mục đích là tăng tính sang trọng cho ngôi nhà mà làm trần thạch cao sẽ có tác dụng che các khuyết điểm dư thừa như ống nước, ống điều hòa hay dầm chịu lực trông vô cùng thô thiển.

Phần trên trần sẽ được che giấu một cách nghệ thuật nên việc trát trần hay không trát trần đều là như nhau.

Khi nào thì phải trát trần nhà?

  1. Chưa có ý định chắc chắn liệu có làm trần thạch cao hay không
  2. Khi tài chính đang hạn chế (trần thạch cao nhiều tiền hơn trần bê tông)
  3. Những nhà có chiều cao thấp không nên làm trần thạch cao
  4. Những vị trí trần chịu ảnh hưởng bởi thời tiết mưa ẩm
Có nên trát trần nhà trước khi làm trần thạch cao những lưu ý khi làm trần thạch cao
Nhiều người quyết định thay thế trần nhà bằng bê tông bằng thạch cao bởi vì trần thạch cao đẹp hơn.

Trát trần bao lâu thì đóng trần thạch cao được?

Nếu như vì lý do nào đó mà bạn vẫn muốn trát trần khi làm trần thạch cao thì cần phải để ý đến 1 điều là sau khi trát trần hãy để cho phần bê tông được khô sau đó mới tiến hành đóng trần

Lý do, phải khoan bê tông lên trần để treo ti điều này sẽ làm cho trần có độ rung khi đó phần hồ trát sẽ bị rơi rớt

Tìm hiểu: Chiều cao trần thạch cao

Có cần thiết trát trần nếu xác định làm trần thạch cao?

Mục đích của làm trần không phải riêng để làm đẹp mà che lấp những vị trí phức tạp không thể dùng hồ trát được như: đường ống nước, chữa cháy… Lấy ví dụ về công đoạn trát thì mục đích cũng chỉ để làm đẹp cho ngôi nhà chứ để tăng cường kết cấu cho sàn thì chẳng có tác dụng gì hết.

Đó là chưa nói đến sự tốn kém tiền bạc, nhân lực để trát trần thì gấp 3 đến 4 lần so với tường đứng, chưa kể thời gian lâu.
Ngoài ra còn một số người lại nghĩ cứ trát tường đi sau này trần thạch cao hỏng thì dỡ trần xuống, điều này lại càng không nên trát

Lý do là khi đóng trần thạch cao thì phải khoan với khoảng cách dày để treo ti lên trần khiến này khiến phần trần bê tông bị lõm, bong tróc, nên khi dỡ trần thì phải đắp hồ lại khiến càng thêm khó chịu hơn, trường hợp chúng ta sau này chán trần thạch cao chuyển qua sử dụng trần bê tông thì khi đó trát trần tổng thể 1 lần tốt hơn nhiều.

Có nên trát trần trước khi làm thạch cao không?
Trần bê tông bị bong tróc xử lý bằng cách làm trần thạch cao thay thế không còn xa lạ gì.

Vậy có nên trát trần rồi mới làm thạch cao không?

Về câu hỏi có nên da trát trần khi làm trần thạch cao không thì theo như bản thân mình là không nên, bởi vì hạng mục tô trát chỉ có ý nghĩa về thẩm mỹ mà ở phần trên trần đã có trần thạch cao che giấu đi rồi. Công đoạn trát trần chỉ thêm đội chi phí lên mà thôi

Kết bài

Đặc điểm trần thạch cao tiêu âm, chống ồn tốt hơn so với trần trát bằng cát xi măng. Hơn hết sử dụng trần thạch cao còn giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn, mát mẻ hơn, tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ nên chẳng dại gì làm những công đoạn dư thừa.

Hy vọng các bạn đã thấy được lợi ích trước mắt và lâu dài mà trần thạch cao mang lại từ đó rút được kinh nghiệm của ngôi nhà làm trần trước để không đi vào vết xe đổ.

Trên đây cũng là bài viết có nên trát trần trước khi làm trần thạch cao mà nhiều người đang thắc mắc nếu như cần giúp đỡ hay còn thắc mắc vui lòng để lại bình luận hoặc gọi điện để được tư vấn nhé.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 6 Xếp hạng: 4]
Contact Me on Zalo