Có nên xây nhà bằng tấm 3D Panel không?

Lựa chọn xây nhà bằng tấm 3D Panel không còn lạ gì đối với thế giới, nhưng ở Việt Nam liệu có nên xây nhà bằng tấm 3D Panel là điều mà rất nhiều người thắc mắc về độ bền cũng như giá cả, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tấm 3D Panel chúng tôi xin chia sẻ một số điều mà bạn đang phân vân, từ đó chọn cho ngôi nhà của bản thân 1 vật liệu phù hợp nhất nhé.

Tấm 3D Panel là gì?

Trong xây dựng được biết đến là tấm vật liệu nhẹ 3D (một số nơi lại gọi là tấm 3D Panel) đây đươc biết đến là tên gọi của loại vật liệu trong ngành xây dựng có kết cấu 3 chiều hình thành do các lưới thép đan vào nhau và được kẹp vào trung tâm bởi các tấm “xốp” (EPS) dạng tấm, ván.
Xem thêm trần thạch cao 3D

Đây là công nghệ xây nhà bằng vật liệu mới mang tới nhiều lợi ích cho chủ nhà và rút ngắn được thời gian xây dưng đáng kế: Nguyên liệu được sản xuất từ sắt và mút xốp Polysterene, cụ thể hơn nữa là từ chế phẩm của dầu mỏ, được phủ bê tông có cấu tạo từ xi măng, cấp phổi là cát, đá, nước.

Chi phí để xây nhà bằng tấm 3D Panel hết nhiều không?

Một thắc lớn nhất đối với người dùng là chi phí, nhiều người lần đầu được nghe nói đến 3D Panel chắc nghĩ rằng giá cả sẽ đắt và người có thu nhập bình thường khó tiếp cận được nó… Câu hỏi này sẽ được chúng trả lời cụ thể dưới đây.

co nen xay nha bang tap 3d panel
Cấu tạo của tấm panel
Nếu lựa chọn 3D Panel thì phần chi phí xây nhà bằng tấm này sẽ khá rẻ so với các vật liệu truyền thống mà bấy lâu con người ta thường xây, điều đặc biệt mà Panel mang đến là thời gian thi công nhanh, rất phù hợp với những công trình đòi hỏi thời gian thi công nhanh.

Trọng lượng của tấm Panel?

Nếu bạn chưa cầm trên tay thì không biết được tấm 3D rất nhẹ, theo như những gì nhà sản xuất đưa ra thì cân năng chỉ bằng một nửa gạch xây, điều này sẽ giảm tải cho phần kết cấu móng và tiết kiệm đáng kể về chịu lực móng chứ chưa nói đến kinh phí tấm Panel rẻ hơn.

Sơ lược phát triển

Có thể bạn chưa biết, hình thức xây nhà bằng tấm panel bắt đầu tiến vào nước ta từ thập niên 90, trải qua mấy năm thử nghiệm và năm 1997 được xây ngôi nhà đầu tiên của cả nước ở huyện Bình Chánh, chính vì nhìn được ưu điểm và vật liệu tương lai trong ngành xâu dựng nên đã được thủ tướng Võ Văn Kiệt nhập dây chuyền sản xuất, tuy nhiên về Việt Nam vấp phải 1 điều là chi phí chuyển giao công nghệ quá cao nên không được duy trì mà phải đến năm 2002 – 2005, với dây chuyền nhập được từ Áo để xây dựng nhà máy phục vụ sản xuất tấm EVG 3D Panel thì giá thành mới bắt đâu được giảm và từ đó độ phổ biến với người dân ngày càng mở rộng (do giá rẻ mà hoho).

Một số đặc điểm tuyệt với của tấm 3D Panel

Một số thông số kỹ thuật mà bạn nên biết, nên nhớ rằng thông số được các chuyên gia nước ngoài thí nghiệm trực tiếp và họ đưa ra đánh giá khách quan. Nếu là các chuyên gia của Trung Quốc hay Malaysia thì có thể đắn đo về tính chân thực, nhưng đây là do các kỹ sư của các nước tiên tiến đi đầu trong xây dựng như: Áo, Mỹ… Nên bạn có thể yên tâm tin tưởng câu hỏi liệu có nên xây nhà bằng tấm 3D Panel không rồi nhé. Trong đó phải kể đến những ưu điểm:
+ Công trình có thể chống cháy lên tới 1000°C trong vòng 2h (theo Viện Kiểm soát Chất lượng Singapore 1999);
+ Công trình chịu tác động của động đất trên 7 độ richter (theo Registered Professional Engineer CA, USA 1992).
+ Cách âm 42Dh (theo Viện Nghiên cứu Thử nghiệm Hàng không Cộng Hoà áo 1995);
+ Chịu gió bão trên 300km/h (theo Bão Hurricane Andrew tại Irma Cordero, quận Homestead, bang Florida, Mỹ 1991).

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo