Giá trần thạch cao

Giá trần thạch cao không có mức giá cố định cụ thể bởi vì ngoài linh kiện trần thạch cao còn có yếu tố tác động đến giá là mẫu trần kèm theo độ phức tạp của hình thức công trình.

Khái niệm trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là loại trần sử dụng bởi nhiều tấm thạch cao, mỗi tấm có kích thước 122cm x 244cm dễ dàng cắt ghép theo sự phân chia tỷ lệ thích hợp, so với các loại trần khác thì trần thạch cao mang đến nhiều thế mạnh hơn như đẹp, bền và đầu tư 1m2 giá trần không có cao.

Trần thạch cao hoàn thiện bao nhiêu tiền 1m2?

Giá trần thạch cao 2022
Trần hoàn thiện bao gồm sơn

Trong cơ cấu giá thành hoàn thiện trần thạch cao 1m2 phần thô chưa tính phần sơn vào riêng về vật liệu chiếm tới 50% dùng loại rẻ và lên đến 75% đối với hàng tốt, chưa kể tiền vận chuyển, phần chi phí còn lại dành cho nhân công làm việc. Như vậy giá trần thạch cao tương tự đối với tiền công thợ xây nhà.

 • Giá trần thạch cao chưa sơn 140.000/m2 loại rẻ nhất
 • Trần thạch cao trọn gói 180.000 – 200.000 bao gồm sơn
 • Giá trần thạch cao trên 200.000 chất lượng cao hơn
 • Trần thạch cao cổ điển giá từ 1.300.000 – 1.900.000
 • Trần thạch cao thả dao động 130.000 – 160.000

Những nhân tố khác chi phối đến giá trần

Ngoài vật tư ra còn có thêm những nhân tố như sự phức tạp của mẫu, chiều cao trần càng cao đương nhiên thi công khó hơn làm cho giá trần đội lên, thi công loại xương cá tốn thời gian nên giá cao hơn 20.000/m2. Biện pháp phòng chống nứt.

Cách tính giá trần thạch cao như thế nào?

Quyết định giá mới khó chứ cách tính thì khá đơn giản nhưng thực chất điều này chỉ đúng với dạng trần bằng, trẩn thả vì không có phần âm trần, chứ về trần hộp giật cấp có sự phức tạp hơn vì ngoài bề mặt trần nhìn thấy được còn phải tính thêm diện tích làm nền trần. Thường có 2 cách tính cụ thể như sau:

 • Tính tấm: Với mỗi tấm thạch cao có diện tích 3m2 quý vị chỉ cần đếm lượng tấm thợ mang đến xong thi công hết bao nhiêu tính theo tấm mà nhân lên sau đó trừ những miếng thừa rồi 2 bên định khối lượng.
 • Dùng thước đo: Cách này thì chỉ những chủ nhà vô cùng khó tính mới áp dụng vì nếu đo chi tiết lên đến cả buổi vì chắc chắn phải cho đo lại trần nhiều lần.

Làm cho nhà ở thì nên làm trần thạch cao loại nào?

Phân khúc trần nhà ở thì chúng tôi có lời khuyên chân thành tới khách hàng là không vì tiết kiệm mấy chục ngàn 1 mét mà làm loại giá rẻ vì dòng này mọi linh kiện chính hay phụ đều là loại bết bát.

Trần giá rẻ kém chất lượng
Chọn giá tiết kiệm khiến trần nhanh hỏng

Có nhiều người hỏi vậy dân không làm thì loại này sản xuất ra cho ai???

Tất nhiên có cung ắt sẽ có cầu, ví dụ các công cty họ xây nhà bán thì thứ quan tâm chính là lợi nhuận, bán xong rồi là hết trách nhiệm, dù có bảo hành thì cũng chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng – 1 năm mà thôi, đương nhiên thạch cao giá rẻ bấy nhiêu đó thời gian thì làm sao mà trần hỏng được.

Những người đi thuê phục vụ kinh doanh, cái này có đến 90% là tính đến chuyện ngắn hạn nên miễn trần thạch cao tồn tại đến thời điểm thuê chứ khi trả mặt bằng cóc phải quan tâm đoán trần có dùng được nữa hay không.

Dự đoán giá trần thạch cao 2022

Không chỉ riêng thạch cao mà các nhóm vật liệu liên quan đến xây dựng trong năm 2021 có biến động rất mạnh, mặc dù dịch viêm phổi Covic 19 tác động nghiêm trọng làm tê liệu hoạt động sản xuất, thi công chung nhưng giá các vật liệu này lại đi ngược thị trường. Cụ thể giá trần thạch cao giá tăng 30% so với 2020 mà lý do không ai khác chính là bắt nguồn từ vật liệu, cho đến quý IV giá vấn chưa chịu hạ nhiệt nên có thể đoán được giá cho phần thạch cao trong năm tới (2022) sẽ chẳng hề rẻ đi.

Trần thạch cao liệu có rẻ hơn các loại trần khác?

Trần thạch cao nếu đem hiệu quả kinh tế ra tính toán thì khẳng định rằng nó rẻ hơn với các loại trần gỗ, nhôm, nhựa… Còn đối với trần cổ điển thuộc nhóm trung lưu nên đơn giá trần cổ điển lên đến hàng triệu động chúng ta không thể so đo.

Phân loại nhóm thạch cao và ứng dụng trong cuộc sống

Như đã trình bày ở đầu bài, giá trần rất đa dạng được phân thành nhiều nhóm có công dụng mỗi loại khác nhau như:

 • Trần nổi: Dạng trần thanh lịch giản đơn giá rẻ
 • Trần hộp: Đóng trần xong còn phải bả sơn (được ưa chuộng nhất)
 • Thể loại cổ điển: Phù hợp với lâu đài, biệt thự rộng
 • Hệ tiêu âm
 • Trần cách nhiệt
 • Trần chống cháy

Tóm lại

Mặt bằng chung giá trần thạch cao loại rẻ bao gồm sơn trên thị trường từ 180.000 cho diện tích trên 50m2, còn đối với muốn trần tốt hơn như thạch cao Vĩnh Tường giá rơi vào tầm 150.000 phần thô hay như Knauf, Boral hiện có giá 140.000/m2

Contact Me on Zalo