Kích thước đèn led âm trần tròn và vuông

Biết được kích thước đèn led âm trần loại tròn hay vuông điều đầu tiên cần xác định loại đèn led 9w, 12w. Còn nếu muốn chắc chắn thì nên mua đèn về trước khi thi công khi đó thợ sẽ biết được kích thước đèn led âm trần chính xác, trường hợp nếu chưa có đèn led mà muốn biết kích thước lỗ đèn led âm trần thì bạn có thể xem số đo chuẩn dưới đây.

Kích thước đèn led và kích thước lỗ khoét âm trần

Đèn LED âm trần có tên gọi tiếng anh là downlight, một số nơi gọi đèn mắt trâu. Sau khi lắp hoàn chỉnh mắt thường chỉ có thể nhìn thấy phần bề mặt đèn phía ở trên trần nhà còn bộ phận khác được cất giấu bên trong.

Cho nên đặc điểm của loại đèn dạng này bắt buộc phải khoét lỗ phù hợp kích thước đèn led trước. Bản thân miệng ngoài của đèn có tác dụng trang trí và che khuyết điểm lỗ trần nên chúng ta có thể khoét đèn có độ xê xịch mà không nhất thiết kích thước phải chuẩn 100%.

Kích thước đèn led 6w 9w
Tổng qua kích thước đèn led âm trần phổ biến loại 6w và 9w

Đèn led âm trần phổ biến hiện nay 9w 12w?

Nói về đèn led phổ biến nhất là loại dùng cho nhà ở, loại đèn led dạng tròn có công suất 6w và 9w, 2 loại này có kích thước lỗ khoét trần đường kính 90cm. Trong quá trình thi công trần thạch cao ở biên hòa khách hàng luôn có thắc mắc nên lắp đèn led 9w hay đèn led 12w để ánh sáng đủ! Đơn vị đo ánh sáng là “LUX” nhưng chúng ta thường không sử dụng đơn vị này mà thay vào đó là do cảm nhận mắt thường.

Quý vị lựa chọn công suất đèn led phù hợp với diện tích và độ cao của trần. Trường hợp trần cao thì nên dùng loại 9w đến 12w, với công suất đèn như vậy nên sử dụng không gian phòng bếp, phòng khách. Còn đối với phòng ngủ thì chỉ cần dùng đèn led 6w là đủ.

Những loại đèn led âm trần phổ biến
Trong ảnh là 6 loại đèn âm trần được sử dụng phổ biến nhất

Đèn led tròn với đền led vuông loại nào đẹp hơn?

Đèn không những có tác dụng giúp tạo ánh sáng mà còn dùng để trang trí cho ngôi nhà, hiện nay trên thị trường có khá nhiều kích thước và hình dáng đèn nhưng thông dụng nhất vẫn là dạng “tròn”“vuông”

  • Đèn led hình tròn: Đường kính đủ kích thước từ 10.5cm – 25cm
  • Đèn led Hình Vuông: Kích thước 20cm – 40cm

Kích thước đèn led dùng cho văn phòng

Trong tiêu chuẩn ánh sáng đèn dùng cho văn phòng chúng ta có thể sử dụng tiêu chuẩn QCVN 09:2017/BXD về mật độ năng lượng chiếu sáng LPD từ đó sẽ tính được công suất dùng hết bao nhiêu.
Trường hợp phòng có diện tích 200m2 và theo tiêu chuẩn mật độ năng lượng chiếu sáng cho văn phòng có chỉ số LPD = 11W/m2.
Tổng công suất trong văn phòng = 200×11= 2200W
Sử dụng đèn led panel 600×600 có công suất 48W thì phải cần đến (2200/48 = 45,8) kết quả sẽ phải sử dụng tới 46 bóng đèn để chiếu sáng văn phòng.

Kích thước đèn led âm trần thả văn phòng
Công trình sử dụng đèn led thả âm trần 600×600 tại Đồng Nai

Đối với kích thước đèn âm trần thả thì nhà sản xuất đã tính phù hợp với kích thước lỗ thăm trần 600×600 nên bạn không phải lo lắng không phù hợp với không gian.

Có phải kích thước đèn các hãng là giống nhau?

Trong quy định không quy định công suất đèn kích thước các hãng phải giống nhau nên kích thước khoét lỗ các hãng không giống nhau, nên trước khi thi công người thợ cần tìm hiểu loại đèn trước để trừ lỗ phù hợp, tránh trường hợp khoét lỗ rồi nhưng đèn lại nhỏ hơn.

Kinh nghiệm chọn đèn âm trần hợp với không gian

Có rất nhiều loại đèn led âm trần, về công suất đa dạng từ 3w đến 100w và hình dạng đèn âm chỉ có 3 loại: Tròn, vuông, chữ nhật. Mỗi không gian khác nhau nếu muốn thẩm mỹ thì nên sử dụng dàng đèn khác nhau. Nếu như chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế đèn âm trần vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn thiết kế.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo