Kích thước nội thất phòng bếp đúng tiêu chuẩn

Việc sinh hoạt phòng bếp thường xuyên đòi hỏi kích thước nội thất phòng bếp phải vừa vặn đặc biệt ở khu vực tủ bếp, kệ bếp số đo phải được tính toán cẩn thận để công việc nấu nướng được thoải mái bởi vì đặc thù của phòng bếp là nơi sinh hoạt thường xuyên nếu không tính toán kích thước phòng bếp đúng tiêu chuẩn thì rất khó chịu mỗi khi vào bếp.

Tầm quan trọng việc chọn đúng kích thước nội thất phòng bếp

Vấn đề làm nên thành công của căn phòng bếp đẹp không thể không kể đến các kích thước chuẩn cân xứng chiếc tủ bếp. Để căn phòng bếp được trọn vẹn từ không gian đến tiện nghi, yếu tố, việc lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp, kích thước chiều cao kệ bếp có ý nghĩa quan trọng đặc biệt ở công việc lên thực đơn, triển khai thực phẩm cho đến việc nấu nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được kích thước nội thất phòng bếp con số thế nào mới đúng tiêu chuẩn. Nếu như bạn đang có ý định tham khảo kinh nghiệm và khắc phục những điểm yếu của người đi trước thì có thể áp dụng cách bố trí phòng bếp hợp lý bởi kích thước dưới đây cho việc triển khai nội thất phòng bếp được thuận lợi đối với tất cả mọi thao tác từ: Rửa, thái thực thẩm, đun nấu…
Xêm thêm mẫu trần thạch cao phòng bếp 2020

Kích thước chiều cao kệ bếp bao nhiêu thì đẹp?

  • Chiều cao hợp lý kệ bếp chuẩn mà nhiều người thường chọn sẽ rơi vào khoảng 81,5cm là đẹp. Thực chất con số này không thực sự lý tưởng với một số người nhưng nếu đáp ứng cả chuyện phong thủy nhà bếp thì ngoài con số đó thì không có số đo nào được hơn.
Chọn loại tủ bếp phẳng đơn giản dễ lau chùi là xu hướng 2021

Kích thước tủ bếp đẹp

  • Việc cân đo chiều cao tủ bếp cần xem tình hình thực tế, cụ thể chúng ta xem chiều cao của thành viên trong gia đình bao nhiêu, có thấp so với trung bình không, thông thường bên thiết kế nội thất tư vấn kích thước 1,5 đến 1,6 mét, con số này đã được tính toán dựa theo nhiều yếu tố kể cả về mặt phong thủy.
  • Chiều cao của tủ bếp hợp lý sẽ khiến cho mọi hoạt động trở nên dễ dàng bởi công việc nấu nướng liên tục được thực hiện hằng ngày. Hiện nay lò vi sóng hay bếp nướng ngày cảng trở nên cần thiết với mọi nhà, có điều kích thước của loại này không cố định mà thường có xu hướng thiết kế to hơn theo thời gian, cho nên khi chọn vị trí đặt bếp nướng, lò vi sóng nên bảo người thợ trừ ngăn để rộng hơn một chút để sau này nếu có hư hỏng bếp thay bằng bếp to hơn thì vấn đặt vào vị trí cũ bình thường mà không sợ tủ bếp nhỏ quá
Bảng kích thước của thước lỗ ban

Chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Kích thước lỗ ban cho bếp, các thông số kĩ thuật chuẩn khi sản xuất tủ bếp số đo phong thủy được áp dụng như sau :

+ Nếu là chiều rộng bàn bếp dao động trong khoảng 48 -50 cm hoặc 55 – 62 cm nhưng không nên quá số đo này trừ trường hợp diện tích bếp rộng. Tóm lại hẹp nhất thì cũng phải được 48 cm, tối đa 62 cm.

+ Chiều cao từ sàn tới mặt bàn bếp là 82 – 85cm.

Không phải tự dưng mà người thiết kế và sản xuất đều lấy số đo như vậy, nhân tiện đây chúng tôi cũng xin thông tin chi tiết cho những người còn đang thắc mắc. Lí do, theo các nhà phong thủy thì trong lòng đất luôn tồn tại những dao động theo tần số khác nhau được . Chính vì vậy, nếu như kích thước của tủ bếp trùng khớp và phù hợp với những tần số dao động này, tức là có sự phù hợp kích thước tủ bếp theo phong thủy thì sẽ tránh được những rủi ro về xung khắc hay va chạm, điều này mang đến sự bình yêu và may mắn cho gia chủ và mọi thành viên trong nhà.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo