Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp

Mẫu trần thạch cao giật cấp sẽ đẹp hơn nếu biết kết hợp cả điểm nhấn và đèn trang trí, và tất nhiên mong muốn của chúng ta có được mẫu trần thạch cao, cụ thể là dạng giật cấp dù mẫu trần không đẹp hơn nhưng ít ra cũng phải bằng bạn, bằng bè. Không có gì ngạc nhiên khi mà hầu hết mọi người luôn chọn trần thạch cao giật cấp bởi vì dạng trần này thích hợp với trang trí. Hãy cùng chúng tôi điểm lại dạng trần cấp hở và cấp chìm này nhé.

Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp không tì vết
Mẫu trần giật cấp sơn nhiều màu sắc bắt mắt, trong ảnh là trần đang hoàn thiện chuẩn bị lắp đèn vào cấp hở

Phân loại giữa trần thạch cao cấp hở và chìm

Bạn đã nghe một ai đó nói về 2 loại, trần giật cấp hở và giật cấp chìm nhưng không biết hình thức của nó ra sao, dưới đây là một số thông tin chúng tôi nghĩ nó sẽ cần thiết và giúp ích bạn có được mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp.

  • Trần cấp hở: Định nghĩa của cấp hở bạn có thể hiểu nôm na là trên 1 mặt trần có nhiều cấp, khoảng cách của các cấp được tạo ra bởi khe hở, tùy vào sở thích của mỗi người mà chiêu cao khe hở khác nhau. Mục đích của dạng thiết kế này tạo không gian rộng, kết hợp với đèn hắt để tăng thêm nổi bật.
  • Trần cấp kín: Tuy giống nhau về hình thức nhưng trần cấp kín vấn có sự khác biệt ở chỗ giữa các cấp được đóng kín mà không trừ bất cứ một khe hở nào.
Mẫu trần thạch cao giật cấp kín
Nhìn qua có thể biết đây là mẫu trần cấp hở, cách nhận biết đơn giản cho nhiều người chưa phân biệt được loại trần này.

Mẫu trần giật cấp đơn giản phù hợp với phong cách người việt

Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp cho phòng ngủ
Trần giật cấp là lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ

Mẫu trần đẹp với nhà người ta nhưng chưa hẳn mẫu đó đã đẹp với nhà bạn, bởi vì hình dạng và kích thước căn phòng khác nhau nên không thể bưng bê 1 mẫu trần căn phòng 50m2 sang áp dụng cho phòng 30m2 được. Đóng 1 cái trần phẳng thì chỉ cần lắp khung lên là bắn tấm là hoàn thành công việc nhưng để hoàn thiện được trần giật cấp dù rằng đơn cấp giản thì người thợ cũng phải chia tim, chia cấp…

Làm trần giật cấp có tốn nhiều tiền không?

Nếu so sánh giữa trần phẳng, trần thả thì trần hộp giật cấp có sự chênh lệch đáng kể về tiền bạc, theo như dự toán chi phí trần thạch cao mẫu giật cấp đơn giản rơi vào 1.3 – 1.4, nếu trần nhiều cấp hơn thì hệ số có thể lên đến 1.7, 1.8, ví dụ căn phòng khách của nhà bạn rơi vào 40m2 nếu làm kiểu đơn giản thì số lượng m2 tầm 50 – 60m2. Còn nếu muốn làm 2 cấp phức tạp hơn thì hệ số 1.8 (tức rơi vào khoảng 80 – 90m2). Tất nhiên đây chỉ là con số ước lượng ban đầu, con số thực tế sẽ được tính cụ thể ở công trình sau khi thi công xong. Vể bảng giá thi công trần thạch cao tại Nghệ An hiện đang áp dụng 145.000/m2 thì hoàn toàn quý khách có thể chọn loại trần giật cấp mà không phải lo lắng đến chuyện hết nhiều tiền như một số người lo lắng.

Mẫu trần phòng ngủ giật cấp trẻ em trăng sao được nhiều bé yêu thích.
Mẫu trần giật cấp tròn nổi bật

Hiện nay chúng tôi thấy rất nhiều gia đình đang lựa chọn dạng trần thạch cao giật cấp hình tròn để làm điểm nhấn nổi bật cho không gian, hầu hết mọi người đều đều ưu thích kiểu thiết kế bo tròn giống như icon ứng dụng điện thoại được thiết kế phẳng vậy. Đặc điểm của mẫu trần này đêm đến sự sáng tạo cho căn phòng của bạn.

Mẫu trần thạch cao giật cấp tròn
Phòng khách cần được chăm chút từng nét, để lựa chọn mẫu tròn làm điểm nhấn trung tâm là điều dễ hiểu.
Mẫu trần thạch cao giật cấp chữ nhật, vuông

Hầu như căn phòng đều được xây theo hình vuông hoặc hình chữ nhật nên không khó để đem mẫu trần có hình dạng tương tự vào, với mẫu trần này có thể bo góc hoặc không bo góc đều đẹp cả, quan trọng khi thi công để ý đến mực thước cho cân xứng là ok rồi.

Mẫu trần được thiết kế vuông vắn theo vách tường.
Bằng việc kết hợp kiểu trần giật cấp vuông và tròn luôn là lựa chọn số 1 cho căn phòng bếp

Thắc mắc cần hỏi!

Phòng khách nên làm cấp hở hay cấp kín?

Đương nhiên cấp hở sẽ đẹp hơn rồi.

Tôi sợ làm cấp hở bụi sẽ đọng vào trần?

Trần cấp hở có nhược điểm là bụi sẽ đọng vào trần, tính đến bây giờ chưa có cách khắc phục tối ưu nào ngoài việc đóng cửa nếu môi trường có nhiều bụi.

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận