Mẫu trần thạch cao hành lang đẹp

Hành lang hẹp nên việc tìm mẫu trần thạch cao hành lang đẹp không phải là dễ bởi vì bài toán đặt ra mẫu trần lối đi hành lang ngoài vấn đề đẹp ra còn đòi hỏi k0 gian không được gò bó. Trần thạch cao là loại vật liệu làm trần thích hợp cho hành lang vì loại vật liệu này có nhiều sáng tạo đôt biến. Sử dụng trần thạch cao cho hành lang là phương án rõ ràng nhất thể hiện bạn là người có con mắt thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm mẫu trần thạch cao hành lang (lối đi) đẹp đón đầu 2022 và độc đáo nhé.

Mẫu trần thạch cao cho hành lang lối đi đẹp 2022
Mẫu trần thạch cao hành lang lối đi đẹp nhờ vào các ánh đèn

Lý do nên chọn trần thạch cao ở hành lang, lối đi?

Nếu toàn bộ ngôi nhà làm trần thạch cao thì không có lý do gì để loại bỏ trần thạch cao ở hành lang được, chọn vật liệu đồng bộ nội thất sẽ được tính toán hợp lý hơn, có nhiều câu hỏi liên quan đến hành lang lối đi mà cụ thể ở đây là mẫu trần thạch cao hành lang nên thiết kế như thế nào cho đẹp khi mà độ rộng đường luồng bị hạn chế nên không dễ dàng gì. Mặc dù vậy vấn còn đó những giải pháp chỉ có ở vật liệu trần thạch cao mang lại khu vực hành lang.

Mẫu trần thạch cao cho hành lang – lối đi tuyệt đẹp hiện đang HOT

Mẫu trần thạch cao cho hành lang giật cấp hở

Mẫu trần thạch cao lối đi giật cấp
Mẫu trần lối đi hành lang kiểu giật cấp phù hợp với hành lang rộng từ 1.4 mét trở lên

Lại nói về trần thạch cao thì có một điều phải nhắc đến trong vấn đề thiết kế đó chính là trần giật cấp hở, định dạng thiết kế này được dùng bất kể không gian ví trị nào, tuy nhiên ở hành lang lối đi đường luồng trần giật cấp hở có 1 thứ hạn chế mình nghĩ bạn cũng nhận ra được đó là chiều dài thì có nhưng chiều bề rộng chẳng được bao nhiêu. Tuy vậy vấn có cách để làm cho trần hành lang đặc trưng hơn nhờ thiết kế giật cấp.

Mẫu trần hành lang tân cổ điển

Mẫu trần thạch cao hành lang đẹp 1
Tân cổ điển cho hành làng phù hợp nhà biệt thự có không gian rộng
Trần hành lang có pha lẫn cổ điển
Trần hành lang có pha lẫn cổ điển

Nói về trần thạch cao tân cổ điển thì nghĩ ngay đến các đường chỉ, nhờ những chi tiết này mà hình dạng trần có độc lạ không nhỏ, với việc hành lang có chiều dài & thẳng tắp thì việc tận dụng vẻ đẹp của nẹp chỉ là hoàn toàn hợp lý đối với hành lang. Nếu muốn đẹp hơn nữa thì bổ sung thêm sơn nhũ vàng. Nhưng cũng cần phải ghi nhớ một điều nếu phòng khách có thiết kế đơn giản thì hành lang không nên thiết kế nổi bật quá vì sẽ mất cân đối.

Mẫu trần thạch cao lối đi hành lang ô âm chìm

Mẫu trần thạch cao lối đi đẹp
Dạng thiết kế điểm nhấn chìm pha lẫn kiểu giật cấp dành cho những người yêu thích lòe loẹt

Nằm trong nhóm thiết kế đơn giản thích hợp hơn ở hành lang, kiểu điểm nhấn ô âm được làm nhiều ở hành lang là kiểu hình vuông, hình chữ nhật được giật lên trên trần. Bạn có thể tận dụng ô âm này để lắp đèn rất tiện lợi. Đây được xem là dạng thiết kế phổ biến phù hợp bất kể dạng nhà nào từ cấp 4, biệt thự…

Mẫu trần hành lang điểm nhấn nổi

Mẫu trần thạch cao hành lang đường luồng
Điểm nhấn nổi là mẫu đơn giản phù hợp với hành lang có lối đi chật hẹp

Khác với “ô âm”, điểm nhấn nổi là dạng giật xuống, đơn giản dễ thi công hơn, thông thường chỉ dùng 1,2 đến 3 lớp tấm thạch cao được tạo hình hoàn chỉnh sau đó bắn đèn lên.

Một số lưu ý trước khi làm trần cho hành lang

Kinh nghiệm cho thấy hành lang không cần thiết phải chú trọng nhiều về mẫu mã, nếu thiết kế nổi bật sẽ lấn át đi những phòng bên cạnh, nếu như đang tìm hiểu về trần lối đi hành lang thì bạn cần chú ý đến 1 vài vấn đề sau cho mình.

  • Trước khi thi công cần kiểm tra sơ đồ điện và tiến hành rải dây
  • Xem trần có bị thấm nước không vì hành lang là vị trí mép ngoài của mái tôn, mái ngói rất dễ bị nước ngấm vào
  • Không nên sơn màu quá nổi bật ở những nơi đi lại nhiều như hành lang vì sẽ rối mắt.
Mẫu trần thạch cao hành lang 2
Mẫu trần thạch cao cho hành lang dành cho những người yêu thích nghệ thuật
Kết luận

Mặc dù ít sinh hoạt nhưng hành lang là vị trí thường xuyên đi lại nên cũng nên không thể xem thường mà không chú ý đến hành lang, khi chọn mẫu trần hành lang cần xem xét tổng thể thiết kế trần nhà tránh tình trạng đi ngược không gian. Hãy tìm hiểu thêm mẫu trần thạch cao đẹp ở Menu danh mục sẽ có nhiều mẫu trần để cho bạn lựa chọn.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo