Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Mượn tuổi làm nhà có tốt không khi mà gia chủ đang muốn làm nhà nhưng năm đó bạn lại không được tuổi, có thể nói rằng việc làm nhà là công việc lớn nên chúng ta cũng không thể bỏ qua yếu tố phong thủy khi làm nhà, bài viết này sẽ giải thích cũng như cách mượn tuổi làm nhà sao cho đúng với quy luật ngũ hành, hy vọng giúp ích một phần để quyết định có nên mượn tuổi làm nhà không nhé.
Dịch vụ thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Mượn tuổi làm nhà còn có tên gọi khác nữa đó là mượn tuổi động thổ, cất nóc, chung quy lại cũng là phong thủy xây nhà khi mà người chủ nhà trong năm đó đang muốn làm nhà nhưng tuổi của chủ làm nhà không được tuổi, vì điều kiện công việc hay vấn đề khác mà chúng ta có thể xây nhà vào năm không hợp với mình bằng cách mượn tuổi làm nhà.

Những tuổi cần phải mượn người khác đứng ra làm nhà

Chắc hẳn bạn đã nghe đến tuổi kim lâu rồi phải không, nếu như bạn chưa biết cách tính kim lâu thì hãy dùng cách tính như sau nhé: Chủ nhà lấy tuổi mụ chia cho 9 dư 1 là Kim Lâu thân (ảnh hưởng gia chủ), dư 3 là Kim Lâu thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu tử (ảnh hưởng con), dư 8 là Kim Lâu lục súc (ảnh hưởng vật nuôi) đều không tốt.

* Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1

Tuổi phạm năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
Mượn tuổi làm nhà có nên không 2

Điều kiện lựa chọn đối với người cho mượn tuổi

Không phải người cho mượn tuổi là người nào cũng được mà điều kiện của người đó phải sạch sẽ vấn đề tang khói, người cho mượn tuổi có vợ không được sinh con vào năm đó, bởi vì 2 yếu tố ảnh hưởng sát khí rất lớn nên khi mượn tuổi người khác bạn cần phải nắm rõ tình hình liệu người đó có phạm vào 1 trong 2 điều kia không. Nếu như nằm trong trường hơp trên thì cần lựa chọn người khác thay thế. Yêu cầu là người cho mượn tuổi trong thời gian đang cho mượn nhất quyết không được cho thêm người khác mượn nữa nếu như nhà chưa được đưa vào sử dụng.
Có thể bạn quan tâm Cách kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Trình tự các bước mượn tuổi làm nhà đúng cách

Điều đầu tiên đó là bạn cần phải làm thủ tục với người cho mượn tuổi là làm giấy mượn tuổi làm nhà tượng trưng để kính báo lên với thần thổ. Mượn tuổi làm nhà khi cúng đọc tên ai? Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,…) người nhận mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ làm lễ khấn vái, nếu làm lễ động thổ thì sau khi khấn vái tiến hành dùng xẻng hoặc quốc đào vào phần móng 6 hoặc 8 nhát. Trong thời gian đang thực hiện thủ tục thì người chủ nên tránh mặt và chờ thời gian xong xuôi hết phần lễ mới vào công trình.

Đồ lễ cúng làm nhà

Việc không thể thiếu đó chính là lễ vật, tốt nhất là những lễ vật này có ở nhà mình hoặc nếu mua thì cần xem xét người bán đồ lễ kia có tang khói hay phong long gì không, đồ lễ vật bao gồm: Mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã tiêm vôi, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Lấy tuổi vợ làm nhà có tốt không?

Từ xa xưa chuyện lấy tuổi nữ để làm nhà là điều tối kị cho nên việc lấy tuổi của vợ hiện nay vấn rất hiếm xảy ra, tuy chưa có minh chứng rằng lấy tuổi phụ nữ sẽ không tốt nhưng không nên nhất quyết phải lấy tuổi của vợ nếu như đang còn có lựa chọn khác như: Lấy tuổi bố hoặc tuổi con trai.
Hy vọng bài viết mượn tuổi làm nhà có tốt không giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề phong thủy nhà ở, biết được trình tự mượn tuổi đúng cách, nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo