Nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao

Đã có nhiều câu hỏi về nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao được gửi về để nhờ tư vấn trần nhà từ trần thạch cao cho đến trần gỗ kiểu nhà cấp 4, sau đây mình xin đưa ra các loại trần nhà cấp 4 phổ biến, đây là loại trần không chỉ đẹp mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố để tạo nên nét thẩm mỹ cao với nhà cấp 4, đặc biệt là phần trần nhà.

Nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao hay không?

Để nói đến nhà cấp 4 thì phải nói rằng đây là một trong những dạng nhà phổ biến nhất, tuy chưa có thống kê cụ thể nào nhưng đôi khi bạn vấn đoán được nhu cầu nhà ở cấp 4 hiện nay là vô cùng lớn, nhất là những nơi mà có diện tích đất vừa phải. Với băn khoăn nhà cấp 4 có nên làm thạch cao khi mà có nhiều ý kiến trái chiều, mình xin trình bày những kinh nghiệm đã trải qua thực tế với vai trò là bên thi công trải qua hàng ngàn công trình qua các năm từ đó rút ra những thuận lợi và khó khăn làm trần thạch cao nhà cấp 4 mà gia chủ phải đối mặt.
Tham khảo giá ngăn phòng bằng thạch cao

Đặc điểm hình thức nhà cấp 4

Đặc điểm nhận diện nhà cấp vô cùng đơn giản, không quá phức tạp nên hầu hết dạng nhà này rất ít khi phải dùng đến bản vẽ thiết kế. Khi nhắc đến nhà cấp 4 chắc mọi người sẽ nghĩ ngay đến quê hương phải không nào, nhưng với tiện ích không gian và tiết kiệm kinh phí, nhà cấp 4 là xu hướng tương lai vì đặc điểm không cần nhiều diện tích, như bạn biết đó, giá đất ngày càng tăng, cho nên để có mảnh đất hàng trăm mét vuông là vô cùng khó. Trong khi với diện tích 5x17m đã có thể làm nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ, bếp, phòng khách đầy đủ rồi. Tuy vậy, nếu nói nhà cấp 4 không có điểm yếu thì không phải, nhìn chung nhà cấp 4 sẽ không được đổ phần sàn mà chỉ lớp ngói hoặc tôn trực tiếp để che mưa nắng điều này sẽ khiến một lượng nhiệt được đẩy xuống sàn nhà nếu như không có biện pháp chống nóng cho trần nhà.

Các loại trần nhà cấp 4 phổ biến

Hiện nay có 4 loại trần: Trần thạch cao, trần nhựa, trần gỗ, trần tôn giả gỗ. Tùy vào sở thích và đặc điểm khí hậu mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình 1 loại trần thích hợp, trong đó phải kể về vật liệu thạch cao.
+ Một vài nổi bật đặc điểm của trần thạch cao: Thời gian để hoàn thiện kể cả phần sơn cho 100m2 thì mất khoảng 3 ngày, với tiến độ như thế thì được gọi là siêu nhanh, tác dụng chống nóng ngang bằng với trần gỗ nhưng về thẩm mỹ thì trần thạch cao không thua kém các loại trần còn lại, và điều không thể không nhắc đến chính là giá rẻ (120k – 165k/m2) đối với trần chìm, còn về giá trần thạch cao thả chỉ khoảng 130k/m2 tấm và khung xương đều là vĩnh tường.

nha cap 4 nen lam tran go khong
Mẫu trần nhà cấp 4, giá tham khảo 800k – 1200k mỗi mét vuông
+ Trần gỗ: Trần bằng gỗ thì chắc chắn sẽ bền đẹp nhưng chi phí để làm trần gỗ gấp 5 lần trần thạch cao nên với số tiền bỏ ra nhiều như vậy thì trần gỗ không thích hợp cho dạng nhà cấp 4. Bên cạnh đó nếu không biết cách xử lý thì tình trạng mối mọt gây hư hỏng toàn bộ trần.
+ Trần nhựa: Đối với thể loại trần nhựa thì miễn nhiễm với vùng khí hậu nào, tính chất kháng nước, chống mối mọt của trần nhựa là số 1 trong số 4 loại trần. Tuy nhiên điểm hạn chế của trần nhựa chính là tính chống nóng không khả thi chút nào, nếu như muốn chống nóng thì phải ép lớp xốp, nhưng theo thời gian lớp xốp này sẽ là tác nhân để những con côn trùng trú ẩn…
+ Trần tôn giả gỗ: Trong tất cả những loại trần thì trần bằng tôn có chi phí thi công khá rẻ, những đặc điểm còn lại giống với trần nhựa.

Nhà cấp 4 nên làm trần gì?

Có nhiều dạng nhà cấp 4 nên để lựa chọn loại trần phù hợp thì điều đầu tiên là xác định không gian diện tích, khí hậu vùng miền từ đó mới quyết định được, ví dụ như nhà gỗ 3 gian ở quê cũng được gọi là nhà cấp 4, đối với nhà cấp 4 dùng cột gỗ thì trần thích hợp để làm nhà cấp 4 cho loại này là trần bằng gỗ.
Nếu như với nhà cấp 4 đổ sàn thì có thể chọn trần thạch cao, hoặc với nhà kích thước 5×15 5x20m thì sử dụng thạch cao là thích hợp. Đối với trần tôn và trần gỗ thì chỉ nên dùng cho việc che khuất khuyết điểm phần mái, hầu như bấy giờ 2 loại trần này rất ít khi được thi công, trừ những công trình nhà tắm, vệ sinh (dùng trần nhựa).
Lời kết cho thắc mắc trần nhà cấp 4 nên làm loại nào: Nói chung sự lựa chọn phải phụ thuộc vào yếu tố, kinh tế, khí hậu, sở thích, độ thích hợp của mỗi loại trần cho không gian nhà bạn, từ đó mới đưa ra quyết định cuối cùng, nếu bạn cần tư vấn giải pháp trần nhà vui lòng liên hệ chúng tôi để đươc tư vấn miễn phí.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo