Nhà mái ngói nên làm trần gì – Chọn loại trần nên đóng nhà mái ngói

Câu hỏi nhà mái ngói nên làm trần gì chính là đề tài mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị đang làm nhà mái ngói mà không biết lựa chọn loại trần gì để thích hợp. Bài viết này hy vọng mang đến bạn sự lựa chọn tốt nhất cho nhà lợp bằng ngói vốn được biết đến là loại vật liệu phổ biến phù hợp với với mọi khí hậu.

Nhà mái ngói thích hợp với loại trần nào nhất

Ngói được biết đến là loại vật liệu từ đất sét, sau quá trình tô luyện bằng lo nung một khoảng thời gian cho ra những viên ngói mang đậm chất tự nhiêu, chính vì sự thông dụng, giá rẻ, chống nóng khá tốt nên nhà mái ngói từ xưa nay vẫn luôn là vật liệu số 1 từ độ bền cho đến khả năng cách nhiệt tuyệt vời.

Ngày nay công nghệ đun nấu khoa học nên mỗi viên ngói ra lò luôn mang đến thẩm mỹ cao độ không như hàng chục năm trước, chưa kể bây giờ ngói còn được thêm những lớp sơn chống meo mốc, bên cạnh còn có loại cao cấp hơn nữa là được tráng lớp men nhìn vô cùng ấn tượng.

Bản thân nhà mái ngói không những vật liệu dày mà về phần mái được thiết kế dốc sườn nên khoảng cách từ nóc nhà đến trần cũng tương đối xa nên vấn đề chống nóng của nhà mái ngói so với tôn thì không phải nói nhiều

Ban có biết: Mẫu nhựa ốp tường đẹp

Ưu điểm của nhà mái ngói

  • Khả năng chống nóng tuyệt vời
  • Giải phóng bức xạ nhiệt vô cùng nhanh vì mỗi viên ngói có khe hở
  • Dễ thay thế và sửa chữa mỗi khi có viên nào bị hư, chủ nhà có thể tự thay thế được mà không phải liên hệ bên sửa chữa.
Nhà mái ngói nên làm trần gì cho đẹp
Hình ảnh nhà mái ngói mà phía trần thạch cao siêu bền chuẩn bị thi công trần thạch cao.

Nhược điểm của nhà mái ngói

Bên cạnh ưu điểm thì mái ngói vấn tồn tại nhược điểm như bao vật liệu khác mà mắt bạn có thể quan sát và hình dung ra được, bởi vì kích thước viên ngói không thực sự rộng như mái tôn

Với 1 mái nhà được ghép bởi hàng trăm viên ngói lại với nhau nên nếu không được ghép cẩn thận rất dễ bị dột nước, phương pháp xử lý vấn đề này là cần sử dụng loại ngói có gờ khít để những giọt nước mưa rơi xuống không bị hắt vào.

Nhà mái ngói nên sử dụng loại trần gì thích hợp nhất

Đóng trần gỗ cho nhà mái ngói

Tuy tính chất của gỗ không có tính kháng nước tuyệt đối, nhưng việc sử dụng gỗ để làm trần nhà thì gỗ hoàn đáp ứng được đặc điểm của nhà ngói.

Bạn có thể thấy đấy vùng nông thôn đa phần là nhà lợp ngói, với điều kiện ở nông thôn thì gỗ là vật liệu dễ tận dụng nhất để làm trần, nên gỗ đã được sử dụng từ hàng trăm năm mà không ảnh hưởng gì nếu không bị ánh nắng và nước mưa trực tiếp chiếu vào.

Xem thêm: Nhà cấp 4 nên đóng trần gì

Nhà mái ngói nên đóng trần nhựa là hợp lý nhất

Nhà mái ngói nên đóng trần nhựa
Đóng trần nhựa đối với nhà mái ngói là giải pháp khả thi nhất

 Trần nhựa có 2 loại đóng cho nhà mái ngói, cụ thể đó là:

  • Trần nhựa thả: Nhà mái ngói có thể nghiên cứu sử dụng trần nhựa thả có ưu điểm chịu nước, chi phí đóng trần thấp
  • Trần nhựa Nano: Loại trần nhựa đời mới có nhiều mẫu cực đẹp, chất lượng và giá cả không thua kém gỗ mà thậm chí tốt hơn rất nhiều.

Lựa chọn trần thạch cao cho nhà mái ngói

Đóng thạch cao cho nhà mái ngói
Có thể sử dụng trần thạch cao cho nhà mái ngói

Vật liệu thạch cao chắc bạn đã nghe nói đến nhiều rồi phải không nào.! Đây rõ ràng là loại vật liệu đóng trần thông dụng nhất nên cho nhà mái ngói cũng là giải pháp hoàn hảo, đặc biệt ở trần thạch cao chống ẩm

Nhà mái ngói nên đóng trần nhôm?

Nhà mái ngói nên đóng trần nhôm
Nếu xét về sự sang trọng trần nhôm chẳng hề thua kém

Trần nhôm được xem là hệ trần cao cấp, để so sánh loại trần tương đương với trần nhôm chỉ có trần nhựa Nano mới có đối thủ, bản chất của vật liệu nhôm là không sợ nước nên chuyện phần mái có bị dột hay thấm nước cũng chẳng làm hư hỏng được trần

Xem thêm: Mẫu trần nhôm 3D

Kinh nghiệm chọn loại trần phù hợp đối với nhà mái ngói

Không ít người còn đang phân vân, tìm hiểu nhà mái ngói nên làm trần gì vừa phù hợp với nhà nhưng cũng phải chịu được tác động của thời tiết, theo kinh nghiệm thi công thì bạn hoàn toàn có thể chọn các loại trần trên miễn rằng là bạn và mọi người thích

Mỗi trần có ưu và nhược điểm nên nhà mái ngói nên làm trần gì không thực sự ảnh hưởng, quan trọng là bạn khắc phục được tình trạng dột nước từ mái nhà.

Tin liên quan: Kinh nghiệm làm trần thạch cao

Tóm lược lựa chọn loại vật liệu làm trần cho nhà mái ngói

Nhà mái ngói bạn có thể sự dụng trần thạch cao hoặc muốn đẹp hơn cho nhà mái ngói thì dùng trần nhựa, còn nói về nhà mái ngói loại trần thông dụng 2022 là trần nhựa giả gỗ.

Những thông tin chia sẻ nhà mái ngói nên làm trần gì từ 4 loại trần đã giới thiệu ở trên chắc đến đây cũng đã giúp gia chủ một phần trong việc chọn lựa vật liệu đóng trần nhà mái ngói rồi đấy nhỉ.

Trường hợp đang phân vân hay còn có thắc mắc trần nhà mái ngói thì liên hệ ngay với Nội thất Ánh Sáng để nhận hỗ trợ nhé

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 7 Xếp hạng: 4.3]
Contact Me on Zalo