Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà

Bạn đã biết những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần phải làm những gì để tránh được yếu tố không tốt về mặt phong thủy chưa!
Liệu rằng những điều kiêng kỵ đó có cần thiết để khiến gia chủ chấp nhận đánh đổi những thứ có sẵn trước cửa nhà bởi vì vấn đề kiêng kỵ thì bài viết này mình sẽ thay lời muốn nói cho những ai đang quan tâm & lo lắng từ chuyện lớn cho đến đến nhỏ với mong muốn giúp bạn yên tâm không phải lo lắng.

Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà gồm những gì?

Tránh điều kiêng kỵ được từng nào thì sẽ tốt từng ấy mặc dù chưa có sách vở hay nhà nghiên cứu nào nghiên cứu chứng minh được phải làm như này, kia nếu không sẽ bị balo bala …

Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà
Phong thủy nhà ở không thể xem nhẹ nếu không muốn xui xẻo đeo bám.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên từ bỏ bởi vì có thể hiện tại chưa nhìn thấy nhưng trong tương lai sẽ khác, bằng chứng là các cụ lớn tuổi có kinh nghiệm họ rất coi trọng mọi thứ, nhưng bài này chỉ nói về điều kiêng kỵ trước cửa nhà thôi nhé.

Cửa chính kiêng kỵ với hẻm ngõ cụt

Vấn đề này chẳng phải hiếm hoi khi mà giá đất tăng cao bất cứ con hẻm cụt nào đều được phân lô bán nền, một khi cửa chính hướng thẳng ra ngõ nhỏ không có đường đi nào nữa, khí vận sẽ chẳng thể lưu thông dễ dàng dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe do 1 lượng tà khí bị giữ lại bên trong. Kịch bản của khí tương đồng với nước, nước chảy liền mạch sẽ giữ được thanh khiết, nước bị tích tụ đương nhiên có nhiều vết bẩn tạo tiền đề vi sinh vật có hại phát triển.

Trước cửa nhà gặp chướng ngại vật bởi “cây to”

Việc trồng cây xanh là rất tốt nhưng không phải cứ trồng nơi đâu là được, đặc biệt đối diện trước cửa nhà nhiều người muốn tạo bóng im mát bằng cách trồng cây nhiều người trồng trực diện hướng cổng điều này chẳng hề tốt chút nào về phong thủy vì cản trở luồng khí khiến công việc kinh doanh càng ảm đảm & trì trệ.

Lời khuyên nên di dời cây hoặc không nên để cây tốt hơn nhà.

Cửa nhà không được thẳng hàng với của cổng

Nhiều người vì muốn sự tiện lợi mà căn cửa nhà với cổng sao cho thẳng hàng để rồi phải đập phá lại vì quãng thời gian về sau có nhiều chuyện xui xủi đến với gia chủ.

Bằng việc sắp xếp cửa nhà lệch cửa cổng sẽ ngăn được luồn khí đen tối xâm nhập dễ dàng theo hướng thẳng thay vì tiếp cận bẻ gãy khó khăn hơn.
Tìm hiểu thêm: Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Để đồ đạc vớ vẩn là chuyện rất kiêng kỵ trước cửa nhà

Đây là vấn đề hầu như đại đa số gia đình mắc phải khi tận dụng chỗ trống trước cửa nhà làm nơi vứt rác bừa bãi. Không những làm mất vệ sinh hơn mà khi xét về mặt phong thủy là điều vô cùng có hại. Rác thải khi được vứt bỏ bừa bãi chỉ cần 1 ngày thôi đã có 1 lượng không khí ôi nhiễm tích tụ sẽ tiếp cận vào ngôi nhà, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ không chỉ bên trong nhà mà cả trước cửa nhà.

Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh
La kinh phong thủy nhà ở

Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà bao gồm “đào giếng”

Ở nơi có nguồn nước dồi dào thì chuyện đào giếng lấy nước ngầm tự nhiên vừa an toàn mà lại không phải bỏ tiền đi mua nước máy về sinh hoạt, với những nhà có đất chật hẹp thì vị trí thích hợp để đào giếng là ở trước cửa nhà.

Thay vì đào giếng trung tâm cửa gia chủ nên xịch đi 1 bên nếu đào (khoan) giếng ở những vị trí thẳng trước cửa nhà sẽ trở thành vượng sơn hạ thủy, có nghĩa là những tài lộc và vượng khí lành có bao nhiêu của ngôi nhà sẽ đổ dồn hết giếng nước, dẫn đến những việc không may mắn trong nhà.

Đây là một trong những điều tối tối kỵ trước cửa nhà có sức ảnh hưởng lớn nhất mà gia chủ cần phỉa hết sức kiêng kỵ nếu không muốn mọi điều xui xẻo bủa vây.

Có nên đặt bàn thờ thiên ngay trước cửa nhà không?

Không chỉ thờ cũng cha ông tổ tiên mà còn có thờ đất trời, vị trí thích hợp để đặt bàn thờ thiên là gần sát mép phía bên tay phải theo hướng của ngôi nhà.

Một số người chọn ví trí trước cửa nhưng trong phong thủy đặt bàn thờ thiên lại không chỉ dẫn chúng ta làm như vậy, rõ ràng lập bàn thờ thiên là chắc chắn bạn đã rất coi trọng phong thủy vậy cớ sao không đặt ở mép hàng rào mà lại đặt trước của nhà/
Có thể có ích với bạn: Trần thạch cao hợp phong thủy

Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà khác khi làm nhà

Phong thủy nhà ở là chuyện hết sức tế nhị nên cần phải chú trọng, mặc dù không ai nói phải bắt buộc làm thế nọ, thế kia nhưng linh cảm luôn mách bảo con người không được làm trái lệnh, ngoài những điều kiêng kỵ cần tránh trước cửa nhà thì còn có các vấn đề kiêng kỵ khác như:

  • Không nên xây nhà khi vợ đang mang bầu
  • Không làm nhà khi đang chịu tang
  • Khởi công, cất nóc cần xem ngày
  • Tính tuổi làm nhà
  • Trong 1 năm không nên làm nhiều việc lớn
  • Không nên mở cửa chính thông với cửa phụ
Lời kết

Thay vì làm theo cảm tính không đúng mà hãy tham khảo những điều kiêng kỵ trước cửa nhà mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn không phải đắn đo lo lắng về sau, đây là những điều kiêng kỵ trước cửa nhà hoàn toàn có thể áp dụng mà không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Qúy vị còn điều gì đang thắc mắc hãy đặt câu hỏi chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo