Quy trình thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật

Muốn bền đẹp thì đòi hỏi quy trình thi công trần thạch cao phải đúng kỹ thuật từ việc tính toán chịu tải cho đến khấu trừ sự biến dạng theo thời tiết, để giúp chủ nhà và người thợ hiểu được quy trình làm trân thạch cao sao cho đúng kỹ thuật mục đích cho vấn đề này là đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tăng tuổi thọ của trần thạch cao.

Quy trình thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí

Tại sao trần thạch cao khi thi công phải có quy trình? Như các bạn thấy đó, không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi viết bài này, một phần giúp quý khách hiểu rõ quy trình thi công trần thạch cao đơn vị chúng tôi, và việc nữa đó là giúp người thợ làm trần biết được quy trình bên cạnh chủ gia đình giám sát được phía thi công có đúng được kỹ thuât hay không từ đó yêu cầu thay đổi cách thức thi công nếu cảm thấy như thi công chưa đúng.
+ Xác định đặc điểm từng loại nhà: Mục đính chính là để tính toán tấm và khung phù hợp nhằm giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí. Trong tiêu chuẩn thi công trần thạch cao đều có định mức đã được tính toán cụ thể nhưng rất ít đơn vị làm theo cách này vì ly do chi phí không cho phép, có những công trình rất kém bên cạnh đó có những công trình lại quá thừa, bởi vậy mà cần xác định đặc điểm để từ đó tính toán vật tư thích hợp.
– Đối với trần nhà thông thường xương không phải chịu tải bởi đường ống, quạt…. Thì không cần sử dụng loại khung xương đặc biệt, chỉ cần chọn khung xương loại tốt như của khung vĩnh tường M29 – M32 là đủ. Không nhất thiết phải sử dụng Alpha vì đơn giá thi công sẽ cao hơn 15.000/m2 mà tác dụng và tuổi thọ đối với công trình cũng tương đương như loại thường, đối với khung xương của công ty khác cũng tương tự như vậy, vì khi sản xuất họ đã thử nghiệm và tính toán hợp lý rồi.
– Sử dụng tấm chống ẩm trong trường hơp nào? Các bạn biết được tấm chống ẩm tốt nhưng có lẽ không nghĩ rằng tấm chống ẩm đắt hơn 30% so với tấm thường, Cho nên trước khi lựa chọn tấm chống ẩm thì cần phải biết rằng đây là loại tấm có khả năng chịu được ẩm rất tốt nhưng phải phân biệt là nó chỉ chịu ẩm chứ không phải chịu nước đâu nhé, nếu như muốn chịu nước thì dùng tấm UCO. Bạn có thể xem qua bài viết trần thạch cao chống ẩm để biết được đặc điểm của tấm chống ẩm nhé.

Quy trình thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật 1
Hình ảnh chỉ rõ khoảng khách tối thiểu của thanh chính phải được 80cm, còn như đơn vị chúng tôi thi công thì khoảng cách của xương chính không quá 70cm (tức vượt quy định 10cm).

Các bước thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật

Sau khi trải qua bước lựa chọn vật liệu thì nhiệm vụ của người thợ là thi công, nhưng nếu muốn bền đẹp đòi hỏi thi công phải đảm kỹ thuật trong quy định thi công trần.
B1: Trước khi thi công cần xem bản vẽ (nếu có) hoặc yêu cầu chủ đầu tư đưa ra chiều cao mong muốn, trường hợp là chủ gia đình không biết chiều cao thích hợp thì đơn vị thi công có nhiệm vụ tư vấn chiều cao cân đối với không gian, muc đích chính là thẩm mỹ nhưng cũng phải hạn chế hơi nóng phản xuống và 1 điều nữa là giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ trường hợp sử dụng điều hòa.
Sau khi đã biết được chiều cao rồi thì đánh dấu. Tính toán rà mặt bằng trần lần cuối xem có vướng mắc nào không sau đó mới tiến hành thi công

B2: Treo ti lên mái, xà gồ. Khoảng cách ti treo không được quá 1 mét, đối với mép tường vách đến ty đầu không được quá 0,4mét. Trường hợp sàn đổ bê tông thì sử dụng khoan bê tông mũi 8 hoặc 6 khoan trực tiếp vào sàn. Gắn kết lại bằng tacke sắt

Các bước thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật
cố định ty vào trần bê tông bằng tacke sắt 8mm vào thanh chính
B3: Tiến hành vào khung trần, thanh chính phù hợp với hướng bố trí của các điểm treo, khoảng cách của các thanh chính áp dụng đúng quy cách trong tiêu chuẩn thi công hệ trần chìm.

Tùy thuộc vào bề mặt của trần và dòng khung sử dụng mà khẩu độ xương chính được lắp đặt khác nhau với khoảng cách từ 800-1200mm cho phù hợp. Thanh xương chính được liên kết với ty của điểm treo tạo ra khung dọc Khoảng cách giữa các thanh dọc tối đa là 1000mm. Trước khi bắn vít cố định thì cần quan trát có ảnh hưởng đến chức năng cũng như cản trở gì không.

B4: Tiến hành bắn thanh phụ (thanh đỡ) vào thanh chính. Sau khi bắt cần phải rà soát lại xem có bắn thiết vít nào không. Sau khi bắn xong phần xương cần quan sát xem có hiện tượng võng xệ gì không rồi bới tiến hành gắn tấm vào khung.

B4 Ráp tấm vào khung xương. Công đoạn này đòi hỏi một lượng lớn vít, trường hợp giữa mỗi nối các tấm cần gia cố thêm 1 thanh dặm (20cm) chia đều cho 2 tấm, mục đích để tấm không bị võng dẫn đến hiện tượng nứt.

B5: Tiến hành xử lý bề mặt giáp mối bằng keo chống nứt đối với trần nhà cấp 4, với những nhà cấp 4 treo ty lên xà gồ thì sẽ có hiện tượng gió lùa làm chuyển động trần dẫn đến hiện tượng nứt trần nếu không có phương pháp gia cố tốt, đối với thi công trên sàn bê tông chỉ cần dùng băng lưới là được.

Thi công đúng kỹ thuật người thợ cần tính toán đến vấn đề điện

Việc tính toán sao cho khung xương không trùng với vị trí khoét đèn là điều vô cùng quan trọng, nhiều người thợ không tính lường trước được sẽ dẫn hiện tượng lỗ đèn trùng với khung xương nên phải cắt bỏ xương ở vị trí đèn, điều này sẽ làm biến dạng trần sau này vì cấu trúc xương bị phá vỡ.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo