So sánh tấm thạch cao Boral và Gyproc

So sánh tấm thạch cao Boral và Gyproc mục đích để biết được tấm thạch cao nào tốt mà quan trọng giá tấm Boral hay Gyproc rẻ hơn là chủ đề mà hôm nay chúng tôi muốn phân tích chia sẻ một cách khách quan không hề thiên vị tấm nào.

Khi nhắc đến tấm thạch cao, Boral chắc chắn là loại tấm được biết đến nhiều nhất vì giá phù hợp với thu nhập người Việt. Tuy nhiên, có một tấm thạch cao cũng khá phổ biến khác đó là Gyproc. So sánh tấm thạch cao Boral vs Gyproc thì Boral được xem là một “lính mới”. Nhưng nó nhanh chóng được yêu thích và sử dụng ngày càng nhiều từ công trình nhà ở cho đến công trình lớn. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết chuyên sâu hơn về 2 loại tấm thạch cao này.

So sánh tấm thạch cao Boral và Gyproc
Tấm thạch cao Boral rất dễ uốn lượn nên thích hợp công trình đòi hỏi trang trí họa tiếtgóc cạnh.

Giới thiệu tấm thạch cao Boral và Gyproc

Boral xây dựng nhà máy ở Việt Nam 20 triệu USD ra mắt sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005 . Cho đến nay Boral được biết đến là tấm thạch cao được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới với hơn 200 triệu m2 vuông được sản xuất mỗi năm. Tập đoàn Vật liệu Xây dựng USG Boral thành lập 2014 liên doanh giữa tập đoàn USG và Boral.

Mặt khác, Gyproc là thương hiệu thạch cao thuộc tập đoàn Saint-Gobain có trụ sở đặt tại Pháp với doanh thu lên tới 41 tỷ USD (2014), năm 2015 Saint-Gobain đã nâng tỷ lệ sở hữu Vĩnh Tường từ 14,8% lên hơn 57%. Tấm thạch cao Gyproc và tấm thạch cao Vĩnh Tường là 1. Điều này chắc khiến không ít người phải bất ngờ phải không nào.

So sánh đặc điểm tấm thạch cao Boral và Gyproc

Boral và Gyproc có những đặc điểm riêng. Xét về số lượng các loại tấm, Gyproc cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn Boral. Tuy nhiên, đặc điểm của mỗi loại tấm không mang đến lợi thế cho Gyproc. Mà thứ quan trọng ở đây là người dùng Việt có cần thiết phải sử dụng những loại tấm đó không mà thôi.
Đặc điểm tấm thạch cao USG Boral

 • Tấm thạch cao thường
 • Tấm thạch cao chịu ẩm
 • Tấm thạch cao chống cháy

Tấm Boral ứng dụng trong các công trình như:

 • Trong nhà nhưng khu vực khô ráo sử dụng tấm thường
 • Những nơi ẩm ướt thì đã có tấm chịu ẩm
 • Công trình đòi hỏi về công tác PCCC như cơ quan, nhà máy thì đã có tấm chống cháy .
So sánh tấm thạch cao Boral và Gyproc chịu ẩm
Tấm thạch cao chịu ẩm Boral là lựa chọn tuyệt vời cho vùng vị trí địa lý ẩm ướt.

Đặc điểm tấm Gyproc

Mang đến ngành vật liệu nhiều sản phẩm hơn, đa dạng và phù hợp với nhu cầu sử dụng từ phổ thông cho đến cao cấp như.

 • Tấm thường
 • Tấm chịu ẩm
 • Tấm thạch cao siêu bảo vệ (mới ra mắt 2021)
 • Tấm UCO chịu nước dùng cho trần vách thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước
 • Tấm lót sàn xi măng Duraflex
So sánh tấm Boral và Gyproc loại nào tốt
Tấm thạch cao chống ẩm Gyproc được đóng gói bắt mắt hơn nhờ lam giấy 2 bên tấm

Bảng giá tấm thạch cao Boral và Gyproc

Loại tấm (m2)BoralGyproc
Thường40.00045.000
Chịu ẩm53.00064.000
Chống cháy61.00072.000
Bảo vệkhông82.000
UCOkhông92.000
DuraflexKhông 138.000
Nhìn vào bảng so sánh chúng ta có thể thấy giá tấm Boral rẻ hơn tấm Gyproc, liệu Gyproc đắt hơn có phải do chất lượng hay là đắt về “thương hiệu”, nếu như Gyproc chất lượng tốt hơn thì không có gì để nói nhưng nếu đắt hơn vì thương hiệu thì nên xem lại. Người thông minh họ lựa chọn cách không trả thêm tiền cho những thứ không tốt hơn.

So sánh tấm thạch cao Boral và Gyproc về chất lượng hoàn thiện

Cả Boral và Gyproc đều sản xuất và cung cấp ra thị trường tấm với 3 độ dày khác nhau: 9mm, 12.5mm và 15mm, tùy vào mục đích sử dụng mà chọn sử dụng độ dày thích hợp, nhưng phổ biến nhất là tấm thạch cao 9mm.
Mặt giấy 2 bên mặt tấm khá quan trọng nên cả Boral và Gyproc đều làm tốt chi tiết này nhằm bảo vệ và liên kết bột thạch cao chặt lại với nhau.

Tuổi thọ trần thạch cao Boral và Gyproc

Cả Boral và Gyproc đều cho ra các tấm thạch cao phù hợp với đặc điểm môi trường, yếu tố then chốt quyết định đến tuổi thọ của trần phụ thuộc rất nhiều vào bên thi công, nếu người thợ thi công “có tâm” sẽ tư vấn và bố trí các loại tấm thích ứng với không gian, nếu làm tốt điều này chủ đầu tư sẽ không còn phải lo lắng chất lượng trần, dĩ nhiên là chi phí không tăng lên bao nhiêu.

Theo như nhà sản xuất miêu tả thì độ bền của tấm thạch cao Boral trên 20 năm, còn về tấm Gyproc cũng có thời gian k0 hề thua kém. Dĩ nhiên điều kiện lý tưởng mới có tuổi thọ như vậy không bị dột nước chuột chạy phá, gió lùa và dĩ nhiên là đặc điểm tấm thạch cao kèm thi công phải đúng tiêu chuẩn.

Lời kết nên chọn Boral hay Gyproc

So sánh tấm thạch cao Boral với Gyproc xét về nổi tiếng thương hiệu thì Gyproc hơn, đổi lại tấm thạch cao Boral đem chất lượng kết hợp giá cả thì đương nhiên tấm Boral vượt trội hơn tấm của Gyproc.

Lựa chọn loại thạch cao tốt trong số 10 công ty sản xuất tấm thạch cao trên thị trường quả thực không hề dễ dàng gì nếu là một người mới, nhưng đem Boral và Gyproc ra so sánh thì đúng là như một trận chung kết bóng đá vậy.

Nếu đang có câu hỏi gì thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Còn bạn nếu đang có câu hỏi gì thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Câu hỏi thường gặp về tấm thạch cao Boral và Gyproc!

Mảng vật liệu xây dựng trần thạch cao Gyproc có hệ sinh thái đa dạng nên tấm thạch cao Gyproc chiếm thị phần cao hơn so với Boral.

Tấm Gyproc nặng hơn 5% so với Boral nhưng nặng hơn không phải nói lên chất lượng tốt hơn.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo