So sánh trần nhựa và trần thạch cao

Việc so sánh trần nhựa và trần thạch cao loại nào tốt sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được loại trần phù hợp với không gian nội thất, bởi vì đối với trần nhà thì bất cứ ai cũng ngại phải sửa và thay thế đặc biệt là 2 loại phổ biến nhất: Trần nhựa và trần thạch cao.

So sánh tính thẩm mỹ giữa trần nhựa và trần thạch cao loại nào đẹp hơn?

Đã xác định đóng trần cho ngôi nhà thân yêu của mình thì việc đầu tiên chắc chắn bạn và người thân có mong muốn chung đó là tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, cho nên chúng ta cần phải mổ xẻ ra đặc điểm của từng loại trần, rõ ràng loại trần nào dễ tùy biến và trang trí sẽ là kẻ thắng cuộc trong phần thi so sánh trần nhựa liệu có đẹp hơn trần thạch cao như một số người hay nói không.
+ Trần nhựa ít mẫu hơn: Trần nhựa được biết đến là loại trần nhựa sử dụng chất liệu PVC, chắc chắn bạn đã biết được thông tin loại này 1 chút rồi phải không nào, do đặc thù của nhựa PVC sản xuất đòi hỏi phức tạp, phụ thuộc vào khuôn có sẵn nên trần nhựa rất chi là ít mẫu, điều này chứng tỏ trần nhựa lép vế hơn về khoản này nếu đem so sánh với trần thạch cao.
+ Trần thạch cao đa dạng mẫu mã: Về tính thẩm mỹ thì có nhiều mẫu trần thạch cao đẹp mà bất kỳ người nào thích hoa văn trang trí chắc chắn sẽ chọn loại trần này cho ngôi mà của mình, không phải nói nhiều mà tận mắt thấy được sự linh hoạt và tỉ mỉ mà bạn không nghĩ rằng trần thạch cao lại làm được như vậy.

so sanh tran nhua va tran thach cao 1
Trong ảnh là công trình chúng tôi thi công phần trần thạch cao, thợ đang hoàn thiện giai đoạn cuối là sơn tạo màu trang trí cho trần

So sánh độ bền của trần nhựa và trần thạch cao

+ Độ bền trần nhựa: Trần nhựa là loại trần khả năng cách nhiệt tương đối kém, sau thời gian nắng nóng, thì trần nhựa rất dễ biến dạng: Cong vênh, giòn, thông thường trần nhựa chỉ giữ được tuổi thọ khoảng 5 năm nếu không phải chịu tác động của lực hay thời tiết.
+ Độ bền trần thạch cao: Bản chất của trần thạch cao được làm từ bột thạch cao có khả năng chịu được nhiệt rất tốt, không những vậy trần thạch cao còn biết đến là vật liệu cách nhiệt vượt trội hơn so với trần nhựa. Nếu trần không phải tiếp xúc với nước thì trần thạch cao có tuổi thọ trên 10 năm (tùy theo phương pháp thi công của người thợ).
Chung quy lại thì 2 loại trần này đều cơ điểm vượt trội nhưng cũng có nhưng điểm hạn chế, trước khi lựa chọn quyết định chọn lựa thì nên suy nghĩ kĩ càng, hoặc cân thiết có thể nhờ bên tư vấn trần nhà giải pháp để không phải đắn đo suy nghĩ.

Chi phí trần nhựa và trần thạch cao loại nào rẻ hơn?

Nhiều người chọn tiêu chí giá cả để quyết định chọn loại trần cho ngôi nhà, đối với những ai muốn tiết kiệm kinh phí thì có thể chọn loại trần nhựa, vì giá thi công trần nhựa thả thấp hơn, thông thường 1m2 trần nhựa dao động từ 140.000 đến 160.000, đây là giá cuối cùng, khi làm xong là đưa vào sử dụng luôn mà không cần phải thêm phần sơn như ở thạch cao. Còn giá trần thạch cao phần thô từ 130.000 đến 170.000, giá này chưa phải là giá cuối cùng mà chúng ta còn phải trả thêm cho bộ phận sơn bả nữa. Bạn có thể xem công cụ dự toán kinh phí làm thạch cao để biết được trần nhà mình dự kiến hết bao nhiêu nhé.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo