Trần thạch cao có cần sơn lót không?

Trần thạch cao có cần sơn lót không trước tiên cần hiểu rõ tác dụng của sơn lót. Có nên sơn lót hay sơn trực tiếp vào thạch cao là chủ đề mà hôm nay chúng tôi phân tích để tránh sự lãng phí không cần thiết khi sơn nhà nhưng vẫn đảm bảo chất lượng lớp sơn bề mặt trần thạch cao.

Trân thạch cao có cần sơn lót không
Trần thạch cao cần có lớp sơn lót để đẹp

Sơn lót là gì? Vật liệu thạch cao có cần sơn lót không?

Sơn lót là gì?

Ngoài tác dụng tạo lớp nền trước khi sơn màu để có lớp sơn đẹp thì sơn lót được biết đến mục đích kháng kiềm ngăn sự xâm nhập biến đổi của vật liệu xi măng trong môi trường, sử dụng sơn lót đồng thời giúp bảo vệ lớp sơn màu bên ngoài và tránh được hiện tượng rêu mốc tường.

Giải thích sơn lót phải kháng kiềm

 •  Kiềm là một Bazơ có tỉ lệ thuận với độ ẩm tồn tại sẵn có trong vật liệu xây dựng. Khi độ ẩm cao thì kiềm cao và khi tường khô thì kiềm sẽ mất đi.
 • Khi bạn sử dụng loại sơn chống kiềm, kháng kiềm, những vết bẩn và rêu mốc còn bị ngăn chặn không cho xuyên thấu qua tường.
 • Tạo nên bề mặt đồng đều tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho lớp sơn màu bên ngoài
 • Kháng khuẩn, sử dụng lớp sơn lót kháng kiềm giúp giảm lượng vi khuẩn lên đến 85%
 • Kéo dài tuổi thọ sơn vì bị sự tác động của ngoại vi xâm nhập.
 • Dễ dàng vệ sinh bề mặt bằng nước mà không sợ tường bị mốc
Trần thạch cao có cần sơn lót không 1
Sơn lót Kova được đánh giá cao về chất lượng nhất là cho thạch cao

Có nên sơn lót cho vách, trần thạch cao không?

Việc sơn lót cho trần thạch cao là điều cần thiết, không vì tinh giảm chi phí sơn mà bỏ qua bước sơn lót cho bề mặt thạch cao.

Bản thân thạch cao là một loại vật liệu được chắt lọc từ đá vôi trong tự nhiên nên mặc dù trải qua quá trình sàng lọc, tấm thạch cao hoàn thiện thì trong tấm thạch cao vẫn tồn tại đâu đó một lượng kiềm nên về câu hỏi trần thạch cao có cần sơn lót không thì câu trả lời là có bởi vì.

 • Giúp bảo vệ bề mặt
 • Tạo lớp sơn màu đẹp và bền màu hơn

Mặc dù trần thạch cao là vật liệu được lắp ghép không biến dạng nhưng cũng cần được sơn lót, đây là một nguyên tắc cần thiết đúng quy trình sơn nước tạo sự “bền đẹp”
Xem thêm: Quy trình sơn tường đúng kỹ thuật

Nên dùng sơn lót của hãng nào?

Tất cả các hãng sơn lớn ở Việt Nam đều cung cấp đầy đủ loại phù hợp thời tiết VN, cụ thể bạn có thể sử dụng sơn lót cho trần thạch cao như:

 • Sơn lót hãng Kova
 • Sơn lót Jotun
 • Sơn lót kháng kiềm Mykolor

Lời khuyên: Nên sử dụng 1 hãng sơn để đồng bộ.

Một số kinh nghiệm khi sơn lên thạch cao không phải ai cũng biết

Nhiều người cho rằng thạch cao không như tường phải đợi khô mới tiến hành thi công sơn được nhưng thực chất sau khi thi công trần thạch cao tùy theo dạng công trình mà vẫn phải sử biện pháp chống nứt bằng keo. Để lớp keo này khô cần đợi đến 1 khoảng thời gian (4 tiếng – 1 ngày) mới có thể tiến hành công việc sơn.

Lời kết

Sơn lót là bước không thể bỏ qua cho dù bất cứ bề mặt nào chứ không riêng gì thạch cao, đây là bước cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe và tuổi thọ của sơn.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo