Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao

Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao là công việc đòi hỏi tính chính xác mà tiêu chuẩn nghiệm thu cụ thể là khung xương phải đáp ứng khoảng cách, sức chịu tải, ngoài ra còn yêu cầu khắt khe hơn như độ dày của thanh U – V, kết cấu từng loại xương sao cho phù hợp với công trình. Bài viết này chúng tôi giới thiệu về tiêu chuẩn nghiệm thu và các bước nghiệm thu khung xương trần thạch cao từ đó biết được giá trần thạch cao thả và đánh giá được chất lượng công trình có đạt yêu cầu hay không.
Từ lâu nay trần thạch cao đang được xem là vật liệu được sử dụng thường xuyên vì tính tiện lợi và tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tạo hình theo ý muốn cũng như trang trí cho ngôi nhà có thêm hoa văn đặc sắc, cuốn hút nhưng không tốn quá nhiều chi phí so với loại hình trang trí khác. Cho nên, để đảm bảo trần thạch cao vừa đẹp vừa phải chất lượng đúng chuẩn, thì bạn phải biết và nắm được những tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao.

Cách tính tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao

Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần đúng chuẩn
Trong tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của trần thạch cao thì có 2 yếu tố cần được đánh giá, về sức chịu tải của xương và độ bền, độ biến dạng của tấm, để trần thạch cao được đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn mà bộ xây dựng đặt ra thì trước hết phải xác định tiêu chuẩn từ khi lên khung xương xem có sai ở phần nào không, loại xương có đáp ứng được yêu cầu không… Đây là điều bắt buộc nhất là những công trình lớn đòi hỏi sức chịu tải, tuổi thọ công trình như hội trường, khách sạn, trung tâm thương mại… Qúy vị đang chưa biết cách tính xác định tiêu chuẩn nghiệm thu có thể tham khảo những điều sau đây:
+ Tiêu chuẩn độ dày khoảng cách phần khung xương cá thông thường là: 800 ~ 1200 (mm). Tùy theo yêu cầu đặc điểm công trình của chủ đầu tư (CĐT) mà kích thước này có thể thay đổi nhằm đảm bảo khung xương đủ khả năng chịu sức nặng. Thường có thể giảm khoảng cách nhưng cũng không được giảm nhiều quá gây tác động tiêu cực đến công trình.
+ Trường hợp là U gai có khoảng cách tiêu chuẩn: 406 (mm). Khoảng cách này đã được tính toán để phù hợp với các bước khớp được định hình trên thanh xương cá. Độ dày này đủ phù hợp để bắn 3 hàng vít dọc và tạo khoảng cách ghép các tấm thạch cao với nhau. Ty treo có khoảng cách 800 ~ 1200 (mm).

Thông số tiêu chuẩn của hệ khung xương Vĩnh Tường

Bảng tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương M29
Tiêu chuẩn khoảng cách rải xương Vĩnh Tường M29
Cách rải khung xương
Tiêu chuẩn thi công khung xương trần thạch cao Vĩnh Tường Eko, Tika
Tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao Basi - Alpha
Tiêu chuẩn thi công khung xương trần thạch cao Vĩnh Tường Basi – Alpha

Nhìn vào hình ảnh mô phỏng quá trình thi công khung xương quý khách sẽ biết được cụ thể khoảng cách là bao nhiêu để đạt chuẩn. Ví dụ xương M29 là loại xương mỏng nên phải thi công dày lại, còn đối với Basi, Alpha loại xương này dày hơn nên có thể thi công thưa hơn.

Theo quan sát thì rất hiếm khi đơn vị thi công được con số tiêu chuẩn đưa ra nhất là nhưng đơn vị nhận giá rẻ.

Quy trình nghiệm thu thi công trần thạch cao

Đối với công trình có đầy đủ bản vẽ kỹ thuật và độ phức tạp thì cần phải được nghiệm thu trước khi bàn giao, đây là yêu cầu bắt buộc mà khi làm trần thạch cao biết được để thi công đúng theo hồ sơ thiết kế, các bước nghiệm thu cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra qui cách và chủng loại vật tư

Bước 2: Kiểm tra ty trần gồm ty treo + tăng đơ, khoảng cách giữa các dây treo, liên kết của ty treo; Kiểm tra khoảng cách khung xương trần; Kiểm tra độ thẳng, phẳng, sự ổn định của khung trần;

Bước 3: Kiểm tra mối nối giữa các tấm trần; Kiểm tra liên kết giữa các tấm trần và khung trần; Kiểm tra cao độ, độ phẳng, thẳng.

Kinh nghiệm khi nghiệm thu phần khung xương

Mỗi công trình xây dựng sau khi thi công hoàn tất phải cần được nghiệm thu để xem xét đánh giá độ chính xác và tiêu chuẩn đặt ra liệu rằng chất lượng công trình có đảm bảo theo tiêu chuẩn thiết kế hay không. Đối với trần thạch cao cũng không ngoại lệ, cần phải nghiệm thu tỉ mỉ nhằm đánh giá kiểm tra liệu có sai phần nào không, để sau khi bàn giao không làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Đây là những kinh nghiệm thực tế mà bất kỳ ai cũng phải nắm được.
Nếu có khó khăn trong việc nghiệm thu và lập bảng nghiệm thu khung xương trần thạch cao vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được thủ tục trọn gói đúng tiêu chuẩn đặt ra.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 4 Xếp hạng: 5]
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Contact Me on Zalo