Trần thạch cao chìm là gì? Những điều chưa biết về trần chìm

Trần thạch cao chìm là gì?

Trần thạch cao chìm là loại trần mà không để lộ khung xương ra ngoài, mình hướng dẫn cách phân biệt trần thạch cao chìm là gì cho những bạn đang tìm hiểu về trần chìm cũng như chỉ ra những ưu và nhược điểm của loại trần này.
Chắc hẳn bạn đã được nghe nói nhiều về 2 dạng trần “trần chìm và nổi” phải không nào, nhưng nếu về chuyên sâu rất ít người biết được lợi ích tổng thể của loại này, đặc biệt kho tàng kiến thức trần thạch cao chìm.

Chi tiết cơ bản của trần chìm

Trần chìm được cấu tạo bởi các thanh khung loại với nhau, khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên dưới, sau khi hoàn thiện phần thạch cao sẽ được sơn bả khi đó công trình được xem hoàn thiện 100% phần trần. Nghĩa là, không phải tự nhiên mà thạch cao lại đẹp được đến vậy mà cần có lớp sơn phía sau mới tạo được thẩm mỹ, trần thạch cao chỉ đóng vai trò lớp nền để sơn nước bôi vào.

Chính vì với tính chất đặc biệt linh hoạt, mà có thể cắt ghép, thi công được theo nhiều hình dạng khác nhau, cho nên dạng trần thạch cao chìm này đem lại mặt thẩm mỹ được xem là vô tận cho mọi công trình yêu cầu tính thẩm mỹ.

trần thạch cao chìm là gì
các bạn khi nhìn thấy dạng như thế này thì biết được đây chính là dạng trần chìm

Những ưu và nhược điểm của trần thạch cao chìm

Chắc bạn cũng đã nhận biết được đâu là trần chìm đâu là trần nổi rồi nhỉ, vậy còn ưu và nhược điểm của nó thì sao, nào cùng tìm hiểu tất tần tật về tốt xấu của nó nhé.

Ưu điểm trần chìm

+ Có nhiều loại tấm, tùy vào tình trạng công trình mà có thể lựa chọn loại tấm phù hợp

+ Một điều không thể phủ nhận là tính cách nhiệt chống nóng vì trần được thêm 1 lớp dày 1 cm, hơi nóng từ trần nhà đẩy xuống sẽ bị tấm thạch cao chắn lại và đẩy ngược.

+ Vô số kiểu dáng, hình dạng biến tấu mọi điều kiện.

+ Một điều khiến nhiều người quan tâm phải kể đến chính là giá cả, về giá thì rẻ rất nhiều so với dùng vật liệu khác như gỗ, nhựa.

+ Hầu hết trần chìm không ngán bất kể công trình nào như quá cafe, biệt thự… Bên cạnh ưu điểm thì trần chìm cũng có nhược điểm của nó.

Nhược điểm lớn nhất trần chìm là gì?

+ Theo kinh nghiệm làm trần thạch cao chúng tôi thì công trình dễ bị rạn nứt sau một thời gian sử dụng. Không phù hợp với những ngôi nhà bị dột nước, tuy vậy nếu biết cách khuyết điểm này vấn xử lý hoàn toàn được bằng cách tìm đơn vị uy tín có kinh nghiệm thi công chống nứt, còn về bị dột nước thì bạn có thể dùng bằng cách lấy silicon trét vào các lỗ thủng của mái tôn…
+ Bên cạnh đó trần chìm còn có nhược khó sửa chữa.

Khung xương thích hợp để làm trần chìm?

Nên lựa chọn khung xương thạch cao loại nào tốt để thích hợp loại trần này là vô cùng quan trọng, hầu hết mọi người hay mắc phải tình trạng lựa chọn tấm mà bỏ qua khung xương phù hợp cho trần chìm, đối với mỗi loại tấm thạch cao đều có đặc điểm riêng nên cần lựa chọn khung xương phù hợp.

Một số mẫu trần chìm đẹp đơn giản

Mẫu trần thạch cao chìm đẹp
Mẫu trần chìm phòng bếp
Trần thạch cao chìm phòng khách kết hợp bếp
mẫu trần thạch cao chìm phòng bếp và khách kết hợp

Do mạng dạo này kém, việc đăng hình thường xảy ra lỗi nên mình xin đưa ra một số mẫu mà gần đây bên mình thi công, bạn có thể liên hệ với mình để có nhiều mẫu theo sở thích nhé. Điều mà bất cứ ai khi tìm hiểu về trần chìm thì đa phần là đặt yếu tố thẩm mỹ 60% còn 40% chất lượng + giá cả, việc cân đối lợi ích của 2 thằng này cũng gây không ít đau đầu cho bên thi công.

Phía mình cũng hay gặp phải tình trạng gia chủ đặt yêu cầu đẹp vừa chắc chắn, nhưng giá cả hạn chế, thực chất đối với công trình thể hiện nét đẹp điều quan trọng nữa là trình độ tay nghề thợ, phương pháp thi công: Những công trình nào đỏi hỏi tính chống nứt thì bắt buộc phải chống nứt… Đây là yếu tố không thể thiếu khi xác định làm trần thạch cao.

Giải thích khái niệm trần chìm là gì.!

Trần thạch cao chìm là hệ trần phức tạp và không nhìn thấy phần xương, nếu là người mới rất khó nhận biết bề mặt trần làm bằng trần thạch cao hay bê tông vì trần chìm thi công xong còn phải sơn bả, nhiều người chọn trần thạch cao chìm hơn vì loại trần này nó đẹp và phần nào tiết kiệm chi phí.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo