Trần thạch cao nên sơn bóng hay sơn mịn

Trần thạch cao đẹp hơn rất nhiều sau khi sơn nhưng vấn đề là trần thạch cao nên sơn bóng hay sơn mịn để phù hợp và làm tăng tính thẩm mỹ của trần nhà là nội dung mà hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn để có kiến thức về 3 loại sơn phủ ngoài từ đó biết được nên đưa sơn mịn hay sơn bóng vào trần thạch cao.

Trần thạch cao nên sơn bóng hay sơn mịn
Hầu hết trần thạch cao đều sử dụng loại sơn mịn

Tư vấn trần thạch cao nên sơn bóng hay sơn mịn

Sơn bóng ra đời mục đích để khắc phục nhược điểm của sơn mịn nhưng không phải cứ chọn sơn bóng là tốt mà tùy từng loại tường, bề mặt sơn mà mỗi loại có ưu điểm riêng biệt.

Đặc điểm sơn bóng

  •  Nói về sơn bóng là nói đến khả năng chùi rửa dễ dàng, với những vết bẩn sinh ra bởi sinh hoạt thì hoàn toàn có thể chùi rửa bằng khăn nước khá dễ dàng
  • Trông rất bắt mắt nhờ sự sáng bóng của sơn nhất là những lúc bật ánh điện lên sẽ thấy không gian cuốn hút hơn.
  • Nhờ có lớp phủ bóng bên ngoài mà khả năng bền màu cực cao nhưng có 1 khuyết điểm là 1 khi đã bong tróc thì màng sơn rất dễ bị lột
  • Bù lại sơn bóng có giá thành cao hơn

Thông tin loại sơn bóng mờ

  • Sơn bóng mờ hay còn gọi là bán bóng, tuy không bóng bẩy như sơn bóng nhưng vấn có khả năng chùi rửa nên thích hợp với những vị trí có người và đặc biệt trẻ em tiếp xúc.

Chi tiết dòng sơn mịn

  • Dòng sơn nổi bật về tiết kiệm kinh tế chứ còn ưu điểm khác thì loại sơn này hầu như không có
  • Chỉ sử dụng những nơi không bị va chạm, thường đó là trần nhà.

Trần thạch cao nên sơn bóng hay mịn thì phù hợp

Khi đã biết được đặc điểm tính năng của từng loại sơn thì không riêng gì phần trần thạch cao mà các vị trí khác bạn sẽ tự mình lựa chọn được chỗ nào cần sơn bóng và nơi nào nên sơn mịn mà không cần nhờ đến chuyên gia sơn.

Trần thạch cao nên sơn bóng hay sơn mịn 1
Phối màu sơn đẹp điều quan trọng là biết cách chọn loại sơn

Tìm hiểu về: Cách phối màu sơn trần thạch cao đẹp

Được xem là vị trí mà trẻ nhỏ, vật nuôi bất khả xâm phạm nên tác nhân gây ra là không thể có vì trần không thể sờ tới, vậy chọn sơn mịn cũng là ý tưởng hay.

Nếu được hỏi trần thạch cao nên sơn bóng hay sơn mịn thì mình sẽ chọn sơn mịn bởi vì các yếu tố sau:

  • Sơn bóng là loại sơn có độ tương phản cao khi có ánh sáng chiếu vào sẽ không phù hợp với vị trí trần thạch cao
  • Sơn mịn không làm làm giảm thẩm mỹ mà lại giúp bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí không đáng mất như việc chọn sơn bóng
  • Bề mặt trần thạch cao sau khi bả sẽ mịn hơn so với sơn tường nên hoàn toàn phù hợp với loại sơn mịn.

Chọn loại sơn có độ bóng thì cao thì càng tốt là điều sai lầm

Bề mặt sơn bóng là 1 lớp nilong mềm mà một khi đã bị bong tróc 1 ví trí nào đó thì có thể lột sạch hết, chưa kể sơn càng bóng thì lớp nilong càng dày và dễ bong hơn, sử dụng loại sơn bóng bẩy sẽ tạo phản quang gây ức chế mà còn mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà.

Mỗi hãng sơn đã có tỷ lệ pha nhất định để mỗi loại phù hợp riêng cho từng vị trí, cho nên chúng ta hãy cân nhắc quyết định khi sử dụng sơn bóng cho công trình sao cho thích hơp nhé.

Lời kết

Cho dù trần thạch cao sơn bóng hay mịn thì cũng nên kiểm tra trước khi sơn, đặc biệt là bước triển khai phần lớp bả xem những mối nối tấm thạch cao đã dán keo chống nứt hay chưa, đây là 1 bước tưởng chừng đơn giản nhưng là rất quan trọng mà mình thấy nhiều đơn vị không để ý đến, không rõ là không biết hay cẩu thả nhưng nếu không có lớp chống nứt mà cứ sơn vào là sau 1 thời gian sẽ có vết nứt đường chân chim, hy vọng bài viết trần thạch cao nên sơn bóng hay sơn mịn mà mình vừa gửi tới giúp bạn có cái nhìn nhận sâu rộng hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 3 Xếp hạng: 4.3]
Contact Me on Zalo