Giá vật tư phụ kiện trần thạch cao

Giá vật tư trần thạch cao hay nói chi tiết hơn với tên khác vật liệu trần thạch cao thả và chìm , tuy rằng là vật tư phụ nhưng khi làm trần thạch cao không thể thiếu bất cứ chi tiết nào. Để giúp quý đọc giả đang tìm hiểu về trần thạch cao thì trước hết mình xin được mạo phép giới thiệu từng chi tiết vật tư trần thạch cao áp dụng cho 2 loại trần thả và trần chìm.

Giá vật tư trần thạch cao thả vs chìm
Bảng giá vật tư phụ trần thạch cao liên tục thay đổi theo thị trường nguyên liệu đầu vào.

Vật tư nào chiếm nhiều tiền nhất đối với trần thạch cao?

Yếu tố then chốt ảnh hưởng không nhỏ đến giá làm trần thạch cao chính là vật tư, nói dễ hiểu hơn “vật liệu”, nhắc đến trần thạch cao thì điều đầu tiên chính là tấm, và để có chỗ dựa cho tấm thì chắc chắn phải là xương được liên kết chặt chẽ bởi đai và đinh vít, trước hết nói về thứ chính (tấm + xương), còn vật tư phụ thì ta phân tích sau nhé.

  • Vật tư tấm thạch cao: Nói về vật tư chiếm tỉ lệ % tiền nhiều nhất thì tấm thạch cao, có rất nhiều công ty sản xuất như: Vĩnh Tường, Boral, Knauf… Với tính năng khác nhau bao gồm, thường, chống ẩm, chống cháy. Đối với  tấm chống cháy thường đắt hơn những tấm còn lại.
  • Vật tư khung xương: Đứng sau tấm về chi phí vật tư trần thạch cao, khung xương có nhiều công ty sản xuất hơn, mặt khác độ dày cũng đa dạng hơn. Có nhưng loại xương thi công không cần độ chính xác, nhưng với các U xương cá đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối nên không phải loại xương nào tiền công thợ cũng bằng nhau đâu nhé.

Xem chi tiết: Giá trần thạch cao thả 60×60

Báo giá vật tư linh phụ kiện trần thạch cao giá rẻ
Để hoàn thiện 1 cái trần cần rất nhiều vật tư phụ trần thạch cao

Vật tư phụ trần thạch cao khác

Nếu kể hết vật tư phụ để làm trần thạch cao thì không dưới 10 loại, từ đinh vít, ti treo, tắc kê… Hãy cùng xem vai trò của từng loại vật tư phụ không thể thiếu khi làm trần thạch cao.

  • Vít bắn: Không cần phải nói dài dòng, vít bắt là chi tiết quan trọng, trong tiêu chuẩn làm trần thạch cao khoảng cách giữa 2 con vít không được quá 20cm nên có thể hình dung số lượng vít bắn vào trần là rất lớn. Về quy cách vít được sử dùng bắn 3cm và vít 4-5cm đối với nẹp chỉ.
  • Tắc kê: Có 2 loại tắc kê được sử dụng đó là nhựa và 1 loại là sắt, vị trí dùng sắt là nhà đổ sàn bê tông mục đích để treo ti, còn đối với tắc kê nhựa thường được dùng để be cầu thang, tường đã ốp gạch để bắn V.
  • Keo lưới, phụ kiện chống nứt: Mặc dù là chi tiết nhỏ nhưng đây là vật tư không thể thiếu nếu không muốn trần bị biến dạng hay bị nứt.
  • Đinh 2 – 3cm: Muốn V bám chặt vào tường thì cần phải sử dụng đinh đóng, ngoài ra cần dùng đinh để đóng nẹp chỉ tường…

Có nên tự mua vật tư rồi thuê thợ trần thạch cao làm công?

Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí làm trần bằng cách tự mua vật tư về rồi đi thuê thợ làm công hoặc M2, cách này đúng là có rẻ hơn 1 chút mặt khác còn biết nguồn gốc chất lượng vật tư. Tuy nhiên, sẽ không rẻ hơn mà ngược lại còn tốn kém bởi tiền vận chuyển, lấy thiếu thì phải thuê xe chở, lấy thừa về đành vứt bỏ đi, chưa kể tình trạng thợ kéo dài nếu làm công hoặc thi công ẩu để chạy số lượng nếu thuê theo m2, nói sao đi chăng nữa thì làm gì cũng có 2 mặt tốt và xấu nên chuyện mua vật tư về để tìm thợ đóng ít được chủ đầu tư lựa chọn thay vào đó là thi công trọn gói.

Giá vật tư làm trần thạch cao bên nào rẻ?

Nếu loại trừ tấm với xương, đối với vật tư phụ kể trên thì giá bán lẻ các đại lý tương đối bằng nhau, nằm trong phạm vi ảnh hưởng của giá sắt thép nên đối với vật tư như tắc kê, đinh vít giá không cố định mà theo thị trường kim loại khi tăng thì giá vật tư cao, còn khi giảm đương nhiên giá sẽ rẻ.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo